Vượt mặt "Tuesday", "Cà khịa" trở thành từ lóng được giới trẻ yêu thích nhất tại WeChoice Awards 2019

M146,  

Tối 12/1, Gala WeChoice Awards 2019 với chủ đề "Điều phi thường nhỏ bé" đã diễn ra tại Trung tâm triển lãm SECC. Và với lượng bình chọn áp đảo, "Cà khịa" đã chiến thắng ở hạng mục Cụm Từ Lóng Của Năm.

WeChoice Awards 2019 với thông điệp "Điều phi thường nhỏ bé" đã quay trở lại trong sự đón nhận nồng nhiệt của cộng đồng. Ngoài hạng mục Nhân vật truyền cảm hứng và Giải trí thì Đời sống giới trẻ cũng rất được quan tâm.

Kết thúc thời gian bình chọn, những đề cử được yêu thích nhất đã lần lượt được xướng tên và tôn vinh tại Gala WeChoice Awars 2019. Trong số đó không thể không kể đến hạng mục Cụm từ lóng của năm . Đây sẽ là nơi để giới trẻ tự mình chọn ra đâu là câu nói/cụm từ thú vị nhất, nhận được lượng viral khủng nhất trên MXH trong năm qua.

Vẫn giữ phong độ, Cụm từ lóng của năm luôn là hạng mục có nhiều đề cử nhất nhì. 10 đề cử xuất hiện trong WeChoice năm nay bao gồm: Cà khịa, Toang, Tuesday, Nhà bao việc, Sương sương, Ông giáo, Giận tím người, Đi đu đưa đi, Gáy và Siêu to khổng lồ. Và với lượng vote vượt trội hơn hẳn, "Cà khịa" đã chính thức chiến thắng hạng mục này!

Vượt mặt Tuesday, Cà khịa trở thành từ lóng được giới trẻ yêu thích nhất tại WeChoice Awards 2019 - Ảnh 1.

"Cà khịa" trở thành từ lóng được giới trẻ yêu thích nhất tại WeChoice Awards 2019

Nói qua qua về "Cà khịa" thì đây được coi là hành động khẩu nghiệp, mỉa mai một cách tế nhị và thanh lịch, mang lại sự sung sướng cho bản thân và niềm vui cho mọi người (trích từ điển giới trẻ). Không nặng nề như "Khẩu nghiệp", "Cà khịa" mang tính chất nhẹ nhàng, sương sương hơn. Đó là lý do vì sao năm vừa qua đi đâu người ta cũng thấy từ này xuất hiện và việc nó chiến thắng tại WeChoice Awards 2019 âu cũng là điều dễ hiểu.


WeChoice Awards - Giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng - đã quay trở lại với thông điệp mới: Điều phi thường nhỏ bé.

Đó là câu chuyện về những điều phi thường được tạo nên từ những con người bình thường, giản dị nhất. Chính những phép màu, những điều dẫu nhỏ bé nhưng phi thường này, càng khiến chúng ta thêm tin vào vẻ đẹp của cuộc sống, của lòng nhân ái, và của chính con người.Hãy cùng chúng tôi tôn vinh và bình chọn cho những câu chuyện, nhân vật mà bạn thấy xứng đáng tại WeChoice Awards 2019 .

Thời gian bình chọn từ ngày 31/12/2018 đến 23h59 ngày 11/01/2019. Hành trình lan tỏa niềm cảm hứng của WeChoice Awards 2019 sẽ chính thức khép lại bằng một đêm Gala tôn vinh đầy cảm xúc được diễn ra vào 19h45 ngày 12/01/2019 và được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV2 - Vie Channel. Xem Livestream trên ứng dụng Lotus - Mạng xã hội để nhận ngay nhiều phần quà hấp dẫn.Tất cả các thông tin về WeChoice Awards 201 9 sẽ tiếp tục được cập nhật tại http://wechoice.vn/ .

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ