Warren Buffett: Muốn thành công, tăng ít nhất 1,5 tài sản hiện có, hãy học cách nói và viết cho rõ ràng đi!

Long.J,  

"Anh có thể rất thông minh, nhưng phải biết cách truyền tải nó."

Warren Buffett, nhà đầu tư huyền thoại kiêm tỷ phú khôn ngoan, đã đưa ra lời khuyên xương máu với người trẻ tuổi: Hãy tập trung học cách viết, nói sao cho thật rõ ràng.

Khi được hỏi rằng: "Ông có lời khuyên gì cho thanh niên mới tốt nghiệp, chừng 21, 22 tuổi?"

Buffett đáp: "Có cách đơn giản để tăng ít nhất gấp rưỡi tài sản hiện tại, đó chính là mài dũa kĩ năng giao tiếp, gồm cả viết và nói."

Warren Buffett: Muốn thành công, tăng ít nhất 1,5 tài sản hiện có, hãy học cách nói và viết cho rõ ràng đi! - Ảnh 1.

Rõ ràng, ngày nay có một bộ phận không nhỏ thanh niên chỉ tập trung vào chuyên môn, nghiên cứu mà không quan tâm đến kỹ năng giao tiếp. Buffett đã ví von việc ra đời mà không biết giao tiếp giống như "nháy mắt với một cô gái trong bóng tối - sẽ chẳng nhìn thấy gì và cũng chẳng có gì xảy ra hết. Anh có thể rất thông minh, nhưng phải biết cách truyền tải nó."

"Cách truyền tải tốt nhất chính là giao tiếp," Buffett nhấn mạnh.

Richard Branson, tỷ phú thành đạt và có phần điên rồ cũng đồng ý cả hai tay với Buffett, rằng giao tiếp hiệu quả là yếu tố cực kỳ quan trọng để thành công. Giao tiếp cũng là một dạng kể chuyện. Tuy nhiên, chuyện hay đến mấy mà sản phẩm và ý tưởng tồi tệ, vẫn sẽ là đồ bỏ.

Buffett cho hay, khi còn thanh niên ông cũng gặp vấn đề phổ biến về giao tiếp: Sợ nói trước đám đông.

Chính vì vậy, ở tuổi 19, Buffett đã đăng ký một khóa học về giao tiếp tại Dale Carnegie. Và đó là một trong những quyết định đúng đắn nhất của cuộc đời ông.

Theo CNBC

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày