watchOS 11 chính thức cho Apple Watch: Loạt tính năng sức khoẻ mới, hỗ trợ luyện tập cực đỉnh

  Thế Duyệt,  

  Apple đã công bố watchOS 11 với các tính năng mới dành cho Apple Watch, cung cấp thông tin chuyên sâu về sức khoẻ và thể chất của người dùng, cùng khả năng cá nhân hoá và kết nối cao.

  Apple mới đây đã giới thiệu watchOS 11, mang đến nhiều tính năng mới cho Apple Watch, giúp người dùng theo dõi sức khoẻ và thể chất một cách chi tiết hơn. Phiên bản hệ điều hành này dựa trên công nghệ cảm biến, thuật toán nâng cao và phương pháp tiếp cận khoa học, nhằm cung cấp thông tin chính xác và hỗ trợ cá nhân hoá trải nghiệm.

  watchOS 11 chính thức cho Apple Watch: Loạt tính năng sức khoẻ mới, hỗ trợ luyện tập cực đỉnh- Ảnh 1.

  Ứng dụng Vitals

  Ứng dụng Vitals mới giúp người dùng theo dõi các chỉ số sức khoẻ quan trọng như nhịp tim, tần số hô hấp, nhiệt độ cổ tay, thời gian ngủ và nồng độ ôxy trong máu. Ứng dụng này cho phép người dùng xem nhanh các chỉ số và nhận cảnh báo khi có hai chỉ số trở lên nằm ngoài khoảng bình thường. Vitals sử dụng thuật toán dựa trên dữ liệu từ Nghiên Cứu Tim Mạch và Vận Động của Apple để cung cấp thông tin phân loại và thông báo về các chỉ số bất thường.

  watchOS 11 chính thức cho Apple Watch: Loạt tính năng sức khoẻ mới, hỗ trợ luyện tập cực đỉnh- Ảnh 2.

  Hỗ trợ cho phụ nữ có thai

  watchOS 11, iOS 18 và iPadOS 18 cung cấp thêm hỗ trợ cho người dùng mang thai. Khi ghi nhật ký thai kỳ trong ứng dụng Sức Khoẻ trên iPhone hoặc iPad, ứng dụng Theo Dõi Chu Kỳ trên Apple Watch sẽ hiển thị tuổi thai và hỗ trợ ghi lại các triệu chứng thường gặp trong thai kỳ. Người dùng có thể nhận lời nhắc thực hiện bài đánh giá sức khoẻ tinh thần và được cảnh báo về nguy cơ ngã trong tam cá nguyệt thứ ba.

  watchOS 11 chính thức cho Apple Watch: Loạt tính năng sức khoẻ mới, hỗ trợ luyện tập cực đỉnh- Ảnh 3.

  Cường độ luyện tập

  Cường độ luyện tập là tính năng mới giúp xác định mức độ và thời lượng của các bài tập tác động như thế nào đến cơ thể người dùng theo thời gian. Tính năng này hiển thị mức xếp hạng nỗ lực sau mỗi bài tập và cung cấp thông tin về mức độ căng thẳng của cơ thể trong bảy ngày so với 28 ngày gần nhất.

  CleanShot 2024-06-14 at 5 .48.22@2x.jpg

  Tuỳ chỉnh vòng hoạt động và ứng dụng thể dục

  watchOS 11 cho phép người dùng tạm dừng vòng Hoạt Động trong một ngày, một tuần, một tháng hoặc hơn mà không ảnh hưởng đến chuỗi giải thưởng của họ. Người dùng cũng có thể tuỳ chỉnh mục tiêu của vòng Hoạt Động theo ngày trong tuần. Ứng dụng Thể Dục trên iPhone cũng cung cấp khả năng tuỳ chỉnh tab Tóm Tắt để xem các chỉ số mới.

  Cá nhân hoá

  Ngăn Xếp Thông Minh được thiết kế để người dùng truy cập nhanh thông tin quan trọng từ bất kỳ mặt đồng hồ nào. watchOS 11 bổ sung các tiện ích mới như Shazam, Ảnh và Dịch Thuật. Mặt đồng hồ Ảnh sử dụng công nghệ học máy để phân tích và đề xuất những hình ảnh đẹp nhất, mang lại cảm giác thích thú với hình ảnh mới mỗi khi đưa cổ tay lên.

  watchOS 11 chính thức cho Apple Watch: Loạt tính năng sức khoẻ mới, hỗ trợ luyện tập cực đỉnh- Ảnh 5.

  Kết nối an toàn

  Tính năng Kiểm Tra hiện khả dụng trên Apple Watch, cho phép người dùng gửi thông báo về quá trình tập luyện cho bạn bè hoặc người thân. Ứng dụng Dịch Thuật cung cấp bản dịch cho 20 ngôn ngữ ngay trên cổ tay. Người dùng có thể sử dụng thao tác chạm hai lần để cuộn qua các ứng dụng như Tin Nhắn, Lịch hoặc Thời Tiết.

  Công cụ cho nhà phát triển

  watchOS 11 cung cấp các API mới cho phép nhà phát triển tận dụng trí thông minh và khả năng nâng cao của Ngăn Xếp Thông Minh, cũng như thao tác chạm hai lần để xác định các thao tác trong ứng dụng. Nhà phát triển có thể kết hợp các gợi ý có liên quan như thời gian và ngày tháng để hiển thị thông tin quan trọng từ ứng dụng của họ vào thời điểm thích hợp trong Ngăn Xếp Thông Minh.

  Quyền riêng tư

  Quyền riêng tư là yếu tố quan trọng trong thiết kế và phát triển các tính năng của Apple. Dữ liệu sức khoẻ và thể chất trong ứng dụng Sức Khoẻ được mã hoá và bảo mật. Khi sử dụng xác thực hai yếu tố và mật mã mặc định, dữ liệu được đồng bộ hóa với iCloud cũng được mã hóa hai chiều.


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày