Waymo (Google) bất ngờ tuyển được cựu kỹ sư cấp cao của Tesla về lãnh đạo đội ngũ nhân sự

  NPQM,  

  Động thái này của Waymo vốn cũng không quá xa lạ trong xu hướng và lĩnh vực cạnh tranh phát triển công nghệ xe tự động hiện nay.

  Waymo vừa mới mang về Satish Jeyachandran, cựu giám đốc kỹ thuật phần cứng của Tesla Inc. về đảm nhận một vị trí quan trọng, nhất là khi công ty công nghệ di giao thông nằm dưới tay ALphabet Inc. - công ty mẹ của Google - đang tiến dần đến mục tiêu phổ biến một cách rộng rãi ứng dụng công nghệ xe tự động lái của mình.

  Jeyachandran, 38 tuổi, đã từng dành ra khoảng thời gian làm việc và kinh nghiệm lên tới 7 năm tại Tesla trước khi rời đi vào đầu năm nay và chuẩn bị đến Waymo. Ông sẽ lãnh đạo bộ phận phát triển phần cứng trong công ty mới, đặc biệt là ứng dụng tích hợp camera, radar, lidar (radar laser công nghệ cao), và cả nền tảng máy tính xử lý nữa, tất nhiên là sẽ phối hợp cùng bộ phận phần mềm trong công tác xây dựng và thiết kế.

  "Tôi muốn tham gia vào đội ngũ nhân sự của Waymo vi họ thực sự là những con người nhiệt huyết, tài năng và luôn coi trọng mục tiêu công việc với nhiều thành tích và công sức đáng nể trong lĩnh vực mà tôi quan tâm," trích lời Jeyachandran trên LinkedIn. "Tiềm năng và nền tảng họ đang phát triển chắc chắn sẽ mang lại cơ hội cứu giúp hàng triệu con người."

  Việc đưa Jeyachandran về Tesla là động thái mới nhất trong số chuỗi những quyết định đưa ra bởi các ông lớn trong làng công nghệ xe tự động nói chung. Nhiều nhà sản xuất ô-tô, cơ sở cung ứng, doanh nghiệp và công ty công nghệ đều đang dành sự quan tâm đặc biệt cho xu hướng gia nhập sân chơi này, hướng đến một tương lai cách mạng hóa loại hình di chuyển và giao thông đột phá với nhiều lợi ích bất ngờ. Do đó, cũng dễ hiểu khi nhiều chuyên gia và kỹ sư dày dạn kinh nghiệm trong những lĩnh vực như phần cứng, phần mềm, trí tuệ nhân tạo... đều được săn đón nhiệt tình.

  Chris Urmson, từng là trưởng dự án phát triển công nghệ ô-tô của Google, hiện đang đảm nhận vai trò của mình tại một công ty xe tự động mới nổi khác với một chuyên gia nữa cũng từng nổi danh từ Tesla ra. Ngoài ra, cựu giám đốc phần cứng của Waymo - Bryan Salesky - cũng đã tự giữ trọng trách đồng sáng lập nên coogn ty của riêng mình mang tên Argo AI, vốn được hậu thuẫn chủ yếu từ Ford Motor Co.

  Kể từ khi Waymo dần được chính thức triển khai những dự án của mình từ tầm nhìn chiến lược và kế hoạch của Alphabet trong tháng 12 vừa qua, mảng phần cứng và thiết kế phương tiện luôn được chú tâm một cách trọng yếu về cả nhân sự lẫn tài nguyên và cơ sở vật chất hỗ trợ.

  "Vài năm trước, Waymo quyết định bước chân vào làng công nghệ ô-tô tự động với hệ thống radar và lidar được giới thiệu tích hợp trực tiếp ngay trong xe," Giám đốc Điều hành Waymo - John Krafcik cho biết trên LinkedIn. "Những bước tiến gần đây của Waymo được chọn lựa là bề đỡ cần thiết cho sự phát triển và củng cố chất lượng sản phẩm cũng như giảm thiểu giá thành từ công ty. Với sự giúp đỡ từ Satish, chúng tôi sẽ có thêm nhiều nguồn lực đáng giá trong công cuộc đem công nghệ giá trị đến với nhiều người hơn nữa trong tương lai."

  Được biết, Waymo mới đây cũng đã khởi động một dịch vụ thử nghiệm miễn phí dành để chuyên chở hàng trăm người quanh Phoenix nhằm giúp họ làm quen và biết đến công nghệ tương tự một cách nhanh chóng, rộng rãi hơn.

  Tham khảo: Bloomberg

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ