Windows 7 chạy mượt mà trên Asus Zenfone 2

  Dee Tee,  

  Chiếc ZenFone 2 của Asus hiện đã chạy được hệ điều hành Windows 7 dù tốc độ vẫn chưa thực sự tối ưu.

  Về bản chất, Android là một hệ điều hành có mã nguồn mở dựa trên nền tảng Linux có khả năng đem lại cho người dùng cuối những trải nghiệm khám phá không giới hạn. Từ những tinh chỉnh đơn giản như các gói icon hay phức tạp hơn như tính năng MultiROM cho phép người dùng cài nhiều ROM trên máy, mỗi ngày người dùng Android đều có thể khám phá ra những điều mới mẻ dựa trên sự cởi mở và thân thiện của nền tảng di động này.

  Vừa mới đây, một thành viên cấp cao của diễn đàn công nghệ XDA-Developers có tên Ycavan đã đăng đàn hướng dẫn cài đặt hệ điều hành trên máy tính Windows 7 lên chiếc điện thoại Zenfone 2 vốn chạy Android. Thông qua máy ảo aSPICE KVM, việc chạy chip xử lý Intel Atom nền tảng 64-bit cũng là một lợi thế không nhỏ khi cài đặt Windows vào chiếc smartphone phiên bản ZE551ML này.

  Zenfone 2 chạy Windows 7 gần như không xuất hiện lỗi lớn nào dù tốc độ còn chậm.

  Việc cài đặt rất trơn tru và không hề có lỗi lớn nào. Với cách thức tương tự, Ycavan cho biết có thể cài các phiên bản hệ điều hành khác như Windows 8.1 hoặc thậm chí là cả Windows 10 sắp ra mắt chính thức trên chiếc ZenFone 2 .

  Ycavan cũng lưu ý, để cài đặt hệ điều hành này, người dùng cần có một thẻ nhớ microSD dung lượng lớn và được phân vùng sẵn. Bên cạnh đó, điện thoại ZenFone phải được mở khóa bootloader, flash kernel và chạy các lệnh terminal trong quá trình cài đặt máy ảo.

  Mặc dù quá trình cài đặt tương đối phức tạp nhưng đây chính là minh chứng cho khả năng khám phá không giới hạn của người dùng, đồng thời khẳng định nhu cầu rất lớn cho một chiếc smartphone chạy cùng hệ điều hành với máy tính.

  Tham khảo XDA-Developers

   

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày