Windows Phone có tên gọi chính thức là Windows Mobile

  Yến Thanh,  

  Cuối cùng, gã khổng lồ xứ Redmond đã chính thức gọi hệ điều hành mới nhất trên di động của mình là Windows Mobile, bỏ đi số 10 và trở về cái tên từ thưở sơ khai.

  Kể từ khi công bố Windows 10 trên di động, Microsoft gần như đã bỏ đi cái tên "Windows Phone" quen thuộc dành cho hệ điều hành mới, tuy nhiên, vẫn chưa hé lộ cái tên chính thức.

  Trước đây, Microsoft từng đặt tên cho các nền tảng trên di động của mình là Windows Mobile, Windows Mobile 2003, Windows Mobile 5, Windows Mobile 6 trước khi chuyển sang Windows Phone 7 và Windows Phone 8.1.

  Còn trong quá trình hình thành nên Windows 10 trên di động, cũng xuất hiện khá nhiều cái tên từ ông lớn này như Windows 10 for phones hay Windows 10 Mobile.

  Và cuối cùng, gã khổng lồ xứ Redmond đã chính thức gọi hệ điều hành mới nhất trên di động của mình là Windows Mobile, bỏ đi số 10 và trở về cái tên từ thưở sơ khai.

  Tất nhiên, đây không phải là điều gì quá bất ngờ với các tín đồ của Windows Phone, bởi nếu tiếp tục đặt tên theo dạng số, những phiên bản hệ điều hành sau đó sẽ ngày càng dài vô tận.

  Về tên gọi Windows Mobile mới, nhiều người cho rằng, cái tên mà Microsoft đưa ra có phần trực quan và dễ gây thiện cảm hơn so với những "thương hiệu" cũ.

  Còn về phía Microsoft, hãng này hy vọng sẽ cải thiện tình hình "ảm đạm" của những mẫu smartphone chạy Windows và cái tên mới sẽ đem lại may mắn cho Windows 10 trên di động trong tương lai.

  Hiện tại, vẫn chưa rõ ngày công bố chính thức của Windows Mobile, tuy nhiên, chúng ta sẽ phải chờ ít nhất là tới cuối mùa hè này. Mong rằng, với Windows Mobile, MIcrosoft sẽ sớm trở lại đường đua của các ông lớn trong làng di động, tạo thế cân bằng với iOS và Android.

  Tham khảo: theverge

  >> Sẽ có bản build 10080 cho Windows 10 for phones trong tuần này?

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ