[WWDC 2018] Apple và tham vọng biến iPhone thành thước kẻ với iOS 12

Hieu.D , Theo Trí Thức Trẻ

iOS 12 với hàng loạt cải tiến về công nghệ thực tế tăng cường, nay đã được tích hợp sẵn một ứng dụng đo lường vật thể vô cùng thú vị và hữu ích.

Thực tế tăng cường là một trong những chủ đề Apple đặc biệt quan tâm trong sự kiện WWDC 2018. Với ARKit2 và iOS 12, cả người dùng và các nhà phát triển này đã có thể sử dụng công nghệ để tương tác từ thực tế tăng cường tới thế giới thật.

Không dừng lại ở đó, Apple cũng đã giới thiệu thêm một ứng dụng đo lường được tích hợp sẵn trên iOS 12. Được gọi là "Measure", ứng dụng này sẽ sử dụng camera trên iPhone để tính toán và đo lường bất kỳ vật thể nào.


Ứng dụng đo lượng Measure trên iOS 12

Ứng dụng đo lượng "Measure" trên iOS 12

Như có thể thấy trên demo, người dùng sẽ hướng camera về vật thể, sau đó ấn và kéo để đo chiều dài, rộng, v.v... của vật thể đó.

Ngoài ra, ứng dụng cũng có thể quét các vật thể có hình chữ nhật, hình vuông, sau đó hiển thị kích thước gần đúng của chúng. Đây thực sự là một cách hữu ích để đo lường các đồ nội thất, tác phẩm nghệ thuật hay bất kỳ thứ gì mà người dùng iPhone có thể tìm thấy.

Tuy vậy, Apple cũng không hề đề cập về tính chính xác của ứng dụng này, chúng ta sẽ phải đợi đến khi iOS 12 ra mắt và thử nghiệm để kiếm chứng xem sao!

NỔI BẬT TRANG CHỦ