X-Men: Sabretooth đã giết cả gia đình mình chỉ vì một miếng bánh

Đức Khương,  

Khi mới chỉ là một đứa trẻ, Sabretooth đã giết hại cả gia đình mình một cách dã man ngay từ những ngày đầu khi đột biến của anh ta bộc lộ ra ngoài, tất cả chỉ trên một miếng bánh.

Một trong những nhân vật phản diện tàn bạo nhất mà X-Men từng phải đối đầu chắc chắn là Sabretooth. Cuộc chạm trán cuối cùng của đội dị nhân anh hùng với kẻ thủ ác là trong khi nhốt anh ta vào sâu trong Krakoa vì tội ác bạo lực khôn lường mà anh ta đã gây ra một cách không cần thiết đối với một nhóm người.

Sabretooth đã bị trừng phạt bởi tất cả các loại dị nhân vì xu hướng giết người của anh ta, mà rõ ràng là bản chất cái ác của anh ta ngay từ đầu đã được chứng minh bởi thực tế là khi còn nhỏ anh ta đã sát hại cả gia đình của mình, tất cả chỉ vì một miếng bánh.

X-Men Origins: Sabretooth của Kieron Gillen và Dan Panosian ghi lại cuộc đời của Victor Creed khi anh ta dần phát triển thành Sabretooth mà người hâm mộ biết. Trong những ngày đầu của thời thơ ấu, trong khi sức mạnh đột biến của anh ta lần đầu tiên bắt đầu bộc lộ, Creed đã giết anh trai của mình và sau đó cười toe toét với mẹ anh ta và nói rằng họ chỉ đang chơi đùa với nhau.

Để trừng phạt, cha của Victor đã xích anh ta trong tầng hầm, dùng kìm nhổ răng nanh và bỏ mặc anh ta ở đó. Sau một thời gian bị giam cầm, Sabretooth đã tự xé tay mình và trốn thoát khỏi tầng hầm. Creed sau đó tiến hành thảm sát mẹ và cha anh - những thành viên còn lại trong gia đình anh.

X-Men: Sabretooth đã giết cả gia đình mình chỉ vì một miếng bánh - Ảnh 1.

Victor Creeed là một dị nhân với sức mạnh hồi phục được tăng cường do chương trình thử nghiệm Weapon X. Dưới biệt danh Sabretooth, Healing Factor của hắn luôn giúp hắn dưỡng thương sau mỗi trận chiến khủng khiếp. Sau một trận chiến với Wolverine, Sabretooth đã phải phẫu thuật cắt thùy, khiến hắn mất nhiều tháng để hồi sức và thay đổi bản chất của tên dị nhân này. Nhưng sau khi được tiếp nhận vào chương trình Weapon X, Sabretooth có thể hồi phục rất nhanh, khiến hắn trở thành một kẻ phản diện rất nguy hiểm đối với Người sói và biệt đội dị nhân X-Men.

Chất xúc tác khiến cả gia đình Sabretooth phải chịu số phận nghiệt ngã bởi tay anh ta, tất cả chỉ vì một miếng bánh. Trước khi Sabretooth sát hại anh trai mình, anh ta đã trêu chọc Victor về việc có một miếng bánh mà Victor không thể có.

Sabretooth sau đó đã đè anh trai mình xuống đất trước khi cắn vào cổ họng anh ta, giết chết anh ta, và sau đó ăn miếng bánh đó. Sự kiện này tất nhiên đã dẫn đến việc cha mẹ anh ta nhốt Creed trong tầng hầm trước khi anh ta trốn thoát và sát hại họ, nhưng có vẻ như anh ta giết họ không phải để trả thù cho việc bị giam cầm. Sau khi họ chết, Sabretooth tiếp tục lấy cho mình một lát bánh khác.

X-Men: Sabretooth đã giết cả gia đình mình chỉ vì một miếng bánh - Ảnh 2.

Khi năng lực bộc phát từ khi còn rất nhỏ, Voctor đã cắn chết anh trai mình và bị cha nhốt dưới hầm, thoát được nhờ cắn nát đôi tay, Victor vượt hầm và giết chết gia đình của mình. Cũng từ ấy mà cơn khát máu đã biến anh trở thành một trong những dị nhân hung hãn và quái dị nhất. Chính vì vậy mà anh từng tham gia những nhóm dị nhân phản diện như Brotherhood of Evil Mutants, Marauders,… Sabretooth là một trong những các ác nhân được Magneto đưa vào nhóm Avengers Unity Division để chống lại các Stark Sentinels của Red Onslaught, nhờ chiến công ấy mà Sabretooth được xem là một người hùng. Trước đây, Sabretooth còn được gặp Nick Fury và được gia nhập vào nhóm Avengers 1950s của ông.

Giống như bị giam cầm trong tầng hầm của mình khi còn nhỏ, Sabretooth đã bị giam giữ bên dưới bề mặt Krakoa trong sự kìm hãm của X-Men ngày nay. Và cũng giống như việc Sabretooth trốn thoát khỏi tầng hầm, anh ta cũng sắp thoát ra khỏi nhà tù Krakoan của mình, và điều này chắc chắn sẽ gây ra mức độ tàn sát đẫm máu đối với các X-Men như anh ta đã làm với cha mẹ mình.

Người hâm mộ đã biết đến mức độ bạo lực tàn bạo của Sabretooth, nhưng mức độ tàn ác khi anh ta giết gia đình mình chỉ vì một miếng bánh đã khiến anh ta trở thành một trong những kẻ giết người nhẫn tâm nhất trong Vũ trụ Marvel.

X-Men: Sabretooth đã giết cả gia đình mình chỉ vì một miếng bánh - Ảnh 3.

Khi X-Men Origins: Wolverine được ra mắt năm 2009, các fans đã tỏ rõ sự thất vọng với tạo hình của một số nhân vật trên phim, đặc biệt là Wade Wilson (Deadpool). Bộ phim kể về nguồn gốc của Người Sói (James Howlett) cùng người anh trai cùng cha khác mẹ là Victor Creed (Sabretooth), khai thác tựa truyện Origins được viết bởi Bill Jemas, Joe Quesada và Paul Jenkins và vẽ bởi Andy Kubert. Hai anh em đều sở hữu một loại siêu năng lực. Cả hai đều có khả năng tự hồi phục khỏi các chấn thương vật lý, có khả năng đánh hơi từ khoảng cách xa và thể lực cũng như kỹ năng chiến đấu hơn người. Vuốt của Sabretooth mọc ra từ

Sabertooth đã xuất hiện ngay từ phần đầu tiên của X-Men (2000) và là tay sai của Magneto. Tuy nhiên, gã cục súc không để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. Phần phim cũng không đề cập đến mối quan hệ anh em của hai người. Và phải đến tận năm 2009 khi Wolverine ra mắt, khán giả mới biết thêm về họ.

Trong phiên bản điện ảnh, mối quan hệ giữa Sabertooth và Wolverine là anh em ruột thịt. Thực tế trong truyện tranh, qua mỗi thời kỳ, nguồn gốc của hai gã dị nhân "hổ báo" lại được tác giả biến tấu.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ