Xe điện Tesla bán chạy hơn cả xe xăng, dầu của Mercedes-Benz hay BMW

  Nguyễn Khôi, Theo Trí Thức Trẻ 

  Không những “làm mưa làm gió” tại phân khúc xe sang của Mỹ, lần đầu tiên xe điện Tesla Model S đã vượt qua một số mẫu xe Đức tại thị trường châu Âu.

  Theo hãng nghiên cứu thị trường JATO Dynamics, lượng tiêu thụ Model S tại châu Âu tăng 30% lên 16.132 xe năm 2017. Mercedes-Benz S-Class chứng kiến mức tăng 3% lên 13.359 xe, BMW 7-Series chỉ đạt kết quả 11.735 xe, giảm 13%.

  Trong khi đó, 2017 là năm đầy đủ đầu tiên, Tesla Model X được bán ra và mẫu xe cũng đã có những thành tích nhất định trên phân khúc của mình.

  Xe điện Tesla bán chạy hơn cả xe xăng, dầu của Mercedes-Benz hay BMW - Ảnh 1.

  JATO cho biết năm vừa qua, số lượng Model X đến tay khách hàng đạt 12.000 xe, ngang ngửa Porsche Cayenne và cao hơn khoảng 2.000 xe so với BMW X6.

  Na Uy đóng góp lớn nhất cho sự thành công của Tesla ở châu Âu. Năm 2017, xe điện chiếm tới 52% thị phần thị trường ô tô tại quốc gia này.

  Giữa bối cảnh những quy định về khí thải ngày càng hà khắc, các nhà sản xuất cũng thấy rõ hơn tầm quan trọng của xe điện. Felipe Munoz, một nhà phân tích của JATO Dynamics, nhận định: "Đây là một hồi chuông cảnh tỉnh đối với những hãng xe "truyền thống" như Mercedes-Benz". Ông cho rằng một đối thủ tuy nhỏ nhưng nhanh nhạy hơn như Tesla có thể sẽ đánh bại họ.

  Trong nhiều năm, các nhà sản xuất xe sang châu Âu thường xem nhẹ Tesla nhưng thực tế đã thay đổi khi họ đang chuẩn bị tung ra những đối thủ nhằm cạnh tranh với hãng xe Mỹ. Điển hình là việc Jaguar sẽ công bố mẫu xe thuần điện I-Pace vào tháng 3 năm nay. Audi có kế hoạch vén màn e-tron Quattro trong tháng 8, đối đầu Model X. Porsche muốn "thách thức" Model S bằng một sản phẩm có tên gọi Mission E vào cuối năm 2018."Ông lớn bê bối" Volkswagen cũng ấp ủ một concept xe điện có thể cạnh tranh với Model S.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ