Xem lại Avengers: Endgame và nghe đạo diễn thổ lộ, chúng ta rút ra được 10 điều

Pascalculate , Theo Trí Thức Trẻ

Sau đây là một vài điều rút ra được từ khi Avengers: Endgame được lên màn bạc.

Dường như chỉ mới ngày nào Avengers: Endgame mới được trình chiếu trên toàn thế giới, thu hút hàng triệu người xem và phá tan kỷ lục doanh số của Avatar. Bây giờ, bộ phim đã được phát hành dưới dạng số, nghĩa là fan có thể được chiêm ngưỡng Iron Man, Captain America đối đầu với Thanos ngay tại nhà của mình. Thông qua hàng loạt các phỏng vấn, sau đây là tổng hợp các chi tiết rút ra được từ bom tấn màn bạc này của Marvel.

10. Captain America suýt mất chiếc đầu của mình.

Xem lại Avengers: Endgame và nghe đạo diễn thổ lộ, chúng ta rút ra được 10 điều - Ảnh 1.

Captain America đóng một vai trò rất quan trọng trong Endgame. Anh như chất keo kết dính cho toàn bộ đội và kế hoạch để quay trở lại quá khứ, người dẫn đầu trong trận chiến đấu lại Thanos và đã giúp những người khác có thể vượt qua những trải nghiệm từ cú búng tay trong Avengers: Infinity War. Tuy anh sống sót nhưng theo một vài bản thảo thì người đội trưởng suýt mất đi chiếc đầu của mình.

Đạo diễn Joe Russo nói rằng: "Chúng tôi hoàn thành hết kịch bản, trừ phần thứ ba vì Anthony và tôi đang phân vân không biết có nên cho Thanos bước tới các Avengers và vứt đầu của Steve xuống đất hay không". Thật vui mừng vì họ không theo lựa chọn đó - bộ phim đã quá đủ cảm xúc rồi.

9. Captain America luôn là người xứng đáng.

Xem lại Avengers: Endgame và nghe đạo diễn thổ lộ, chúng ta rút ra được 10 điều - Ảnh 2.

Một trong những phân cảnh khiến tất cả các fan hò hét chính là lúc Captain America cầm lấy chiếc búa Mjolnir của Thor và đánh Thanos, cứu lấy vị thần sấm sét một pha trông thấy.

Trong bộ phim Avengers: Age of Ultron, ta thấy được Steve gần như có thể nhấc được vũ khí tối thượng này. Cho nên, việc anh xứng đáng với lời nguyền này dẫn tới các thuyết lý khác nhau được fan đưa ra. Có phải do anh giải thích với Tony về cái chết của bố mẹ mình hay là anh vẫn luôn là người có khả năng cầm chiếc búa đó ? Kevin Feige trả lời rằng: "Chúng tôi nghĩ rằng anh ấy vẫn luôn xứng đáng và thực ra chỉ tỏ ra vẻ lịch sự thôi". Đúng là phẩm chất của đội trưởng Mỹ - Steve Rogers...

8. Thor suýt được so tài với chính mình.

Xem lại Avengers: Endgame và nghe đạo diễn thổ lộ, chúng ta rút ra được 10 điều - Ảnh 3.

Trong Endgame, vào năm 2012, Captain America của tương lai đã gặp Captain America của hiện tại. Cho rằng Loki lại giở mánh khóe và đang cải trang, Steve Rogers không tốn một giây nào và lao vào đánh chính mình. Ít ai biết rằng thay vào đó chúng ta suýt có một trận chiến giữa hai vị thần sấm - Thor... và Thor.

Đạo diễn Joe Russo chia sẻ: "Chúng tôi cũng có một đoạn phim về trận chiến giữa họ ở Asgard". Ngay sau đó, Anthony Russo thêm vào: "Chúng tôi chả nhớ tại sao lại bỏ nó đi nữa, hình như là do cảm thấy nó quá thừa thãi và chỉ cần Steve đấu với Steve là đủ."

7. "Giáo sư Hulk" gần như đã xuất hiện sớm hơn.

Xem lại Avengers: Endgame và nghe đạo diễn thổ lộ, chúng ta rút ra được 10 điều - Ảnh 4.

Thực sự là hình tượng Hulk này khác xa với những gì mà chúng ta có được trong các bộ phim trước đó. Trước khi bộ phim được công bố, Bruce Banner luôn có vấn đề với nhân cách thứ hai của mình: đầu tiên là bị kẹt trong "cỗ máy" chiến đấu hung bạo màu xanh này trong vòng hai năm, sau đó Hulk cũng từ chối xuất hiện trong trận chiến ở Avengers: Infinity War.

Để có thể cân bằng được việc này, Banner đã tìm được cách để có thể kết hợp những điểm mạnh của cả hai nhân cách đó, trở thành Hulk... thông minh. Nhưng theo nhà biên kịch Steve McFeely, sự biến đổi này đã có thể xảy ra gần một năm trước đó, nói rằng: "Hướng đi của câu chuyện là Banner và Hulk không hợp nhau. Hulk không chịu xuất hiện để giúp anh. Và vào lúc anh cần nhất (ở Wakanda), họ cùng nhau hợp tác và Giáo sư Hulk đã xé nát và nhảy ra khỏi bộ giáp Hulkbuster, giết chết Cull Obsidian."

6. Chỉ có Hulk và Iron Man có thể "búng tay".

Xem lại Avengers: Endgame và nghe đạo diễn thổ lộ, chúng ta rút ra được 10 điều - Ảnh 5.

Trước khi Endgame được công chiếu, rất nhiều fan đã đưa ra các giả thuyết về ai đã đưa tất cả mọi người trở lại từ cái búng tay của Thanos trong Infinity War. Chúng ta đã có câu trả lời: hai trong số đó. Hulk và Iron Man đều là những người đã sử dụng găng tay, đầu tiên là để đưa tất cả mọi người trở lại và sau đó là xóa sổ Thanos và đội quân của hắn mãi mãi. Tại sao lại có trường hợp này? Joe Russo giải thích trong một cuộc phỏng vấn vào tháng năm:

"Chỉ có Hulk mới có thể đủ khỏe để chịu đựng được sức mạnh từ những viên đá", ông nói. "Chúng tôi không chắc có nên cho Captain Marvel làm điều đó không vì chưa chưa chắc cô có thể đủ khả năng sống sót. Lý do Iron Man được chọn là vì anh là người gần nhất với Thanos tại thời điểm đó".

5. Cú búng tay của Tony không thể đảo ngược.

Xem lại Avengers: Endgame và nghe đạo diễn thổ lộ, chúng ta rút ra được 10 điều - Ảnh 6.

Với việc du hành thời gian chính thức xảy ra trong vũ trụ điện ảnh Marvel, fan luôn tìm cách để có thể đưa Tony Stark trở lại từ cõi chết. Họ có trong tay một cỗ máy thời gian mà, đúng không ? Thật đáng buồn là theo đạo diễn Joe Russo tiết lộ, cú búng tay này không thể hoàn tác được - đồng nghĩa với việc người anh hùng này đã ra đi mãi mãi.

"Bởi vì cho dù có thể cứu được Iron Man đi chăng nữa, nó vẫn không thay đổi được rằng Thanos sẽ luôn luôn là người chiến thắng", ông nói. "Trong giữa 14 triệu khả năng mà Doctor Strange đã thấy, sự hi sinh của Iron Man là yếu tố bắt buộc cho một lý do chiến thắng đó."

4. Thanos suýt bị xét xử.

Xem lại Avengers: Endgame và nghe đạo diễn thổ lộ, chúng ta rút ra được 10 điều - Ảnh 7.

Doctor Strange có khả năng sử dụng ma thuật, một thứ mà Tony Stark luôn luôn trêu cợt anh. Nhưng với nhà biên kịch Christopher Markus tiết lộ gần đây, Strange suýt sử dụng sức mạnh của mình để đưa Thanos vào một phiên tòa xét xử trong tâm trí của anh, nói rằng: "Chúng tôi đã khá là cho chắc chắn về ý tưởng này, và cũng không muốn mất đi khía cạnh ảo giác của Starlinverse. Vì thế, khi được đưa vào tâm trí của của Strange, Thanos có thể bị xét xử bởi Living Tribunal, một gã khổng lồ với bốn khuôn mặt". Đây sẽ là một cảnh đáng xem - cho rằng nó được đưa vào phiên bản cuối cuối của bộ phim.

3. Thanos đưa đội quân của mình đến 2023 như thế nào.

Xem lại Avengers: Endgame và nghe đạo diễn thổ lộ, chúng ta rút ra được 10 điều - Ảnh 8.

Một trọng điểm trong các cuộc tranh luận khác là bằng cách nào mà Thanos có thể đưa toàn bộ quân đọi của mình tới năm 2023, cho dù Nebula chỉ có một vài hạt Phân tử Pym quý giá trong suốt thời gian bị giam giữ - thậm chí cả Captain America và Iron Man phải trở về quá khứ xa hơn nữa để kiếm nó. Vậy tại sao Thanos có thể đưa cả quân đội hùng mạnh của mình qua được thời gian ? Một lần nữa đạo diễn Joe Russo đã trả lời về quyết định của mình.

"Có một gã tùy tùng của Thanos là Maw, và hắn là một tên phù thủy tài ba", Russo nói. "Thanos cũng đồng thời là một thiên tài, nên cùng nhau cả hai hoàn toàn có thể tạo ra các hạt phân tử Pym một cách dễ dàng". Maw có một vai trò quan trọng cho kế hoạch của Thanos nhưng đã chết trong Avengers: Infinity War dưới tay của Người Nhện và Iron Man.

2. Captain America có chạm trán với Red Skull một lần nữa.

Xem lại Avengers: Endgame và nghe đạo diễn thổ lộ, chúng ta rút ra được 10 điều - Ảnh 9.

Vào cuối bộ phim Avengers: Endgame, Captain America là người nhận trọng trách trả lại những viên đá vô cực lại những điểm khác nhau của thời gian. Điều đó đồng nghĩa với việc gặp lại Red Skull, một kẻ thù anh đã đánh bại trong bộ phim Captain America: The First Avengers. Nhưng theo hai anh em nhà Russo, cho dù đó là một bí ẩn, cuộc hội ngộ này có xảy ra.

Joe nói rằng: "Anh ấy sẽ phải gặp mặt Red Skull. Không ai biết điều kiện cần thiết cho việc trả lại viên đá Linh Hồn." Anthony bổ sung: "Chắc Red Skull cũng chả có chính sách gì cho việc "hoàn tiền" cả."

1. Iron Man suýt không có câu nói kinh điển đó.

Xem lại Avengers: Endgame và nghe đạo diễn thổ lộ, chúng ta rút ra được 10 điều - Ảnh 10.

"Tôi là Iron Man" là câu nói mà Tony đã nói vào cuối hai chuyến phiêu lưu của mình. Lần đầu là bộ phim đầu tiên của vũ trụ điện ảnh Marvel, khi anh thông báo với một căn phòng đầy phóng viên về việc mình là người mặc bộ giáp vàng đỏ bay lòng vòng xung quanh thế giới. Lần thứ hai anh nói nó cũng chính là khi anh búng tay để tiêu diệt Thanos - hi sinh chính mình trong quá trình này. Cho dù vậy, Robert Downey Jr. gần như đã không phải nói những lời này trong Avengers: Endgame.

Hai nhà đạo diễn Russo tiết lộ: " Chúng tôi thử hàng ngàn câu nói nhưng chả có câu nào hợp cả. Biên tập viên Jeff Ford - người mà đã làm việc cùng trong 4 bộ phim - là một nhà kể chuyện tài ba. Anh đã nói rằng: "Tại sao chúng ta không hoàn thành vòng lặp bằng cách nói "Tôi là Iron Man" ?" Ngay lập tức chúng tôi đã dặn các nhân viên lấy máy quay và chuẩn bị cho việc thu nó vào ngày hôm sau.

Theo ScreenRant


NỔI BẬT TRANG CHỦ