Xem người Mỹ nâng cấp vũ trang siêu robot Megabots để sẵn sàng cho cuộc đại chiến với Nhật Bản

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Cách đây khoảng một năm, Mỹ đã thách thức Nhật Bản tham gia vào một cuộc chiến robot và Nhật đã đồng ý, từ đó, phía Mỹ luôn ra sức cải tiến siêu robot của mình.

Đại chiến robot đã dần trở thành hiện thực, ít nhất là thể loại “có kiểm soát”. Cách đây khoảng một năm, Mỹ đã thách thức Nhật Bản tham gia vào một cuộc chiến robot và Nhật đã đồng ý. Robot đến từ phía Mỹ có tên Megabots và phía Nhật là Kuratas, một sản phẩm của công ty startup Suidobashi Heavy Industry. Trái ngược với phía đối thủ Nhật khá kín tiếng về robot của mình, Megabots của Mỹ liên tục gây chú ý khi thường được đem ra thử nghiệm vũ khí mới.

Sau khi có được thêm số tiền 500.000 USD từ trang gọi vốn Kickstarter, nhóm phát triển Megabots đã sẵn sàng cải tiến cỗ máy chiến đấu của mình với 5 loại vũ khí mạnh mẽ, và họ đã dùng phiên bản mô hình của Kuratas mà họ gọi là “Kuratos” làm “bia tập luyện”. Kuratos cao 3,5m và nặng đến 4 tấn. Vậy thì với số tiền 500.000 USD, Megabots đã có những món “đồ chơi” nào?

Xem người Mỹ "vũ trang" robot để sẵn sàng cho cuộc chiến với Nhật Bản

Đầu tiên là lưỡi cưa khổng lồ “Chain of Command”, món vũ khí này cho thấy sự lợi hại khi phá hỏng cửa che chắn của robot Kuratos và hình nhân bên trong giờ đây đã sẵn sàng đón nhận những đòn tấn công trực diện. Tuy phá được cửa nhưng có vẻ lưỡi cưa này không mạnh mẽ lắm.

Món tiếp theo là lưỡi cưa dĩa có nickname “The Dentist”, và món “đồ chơi” này cho thấy nó mạnh thế nào khi nhanh chóng xé bay từng bộ phận của con robot mô hình đáng thương kia.

Món thứ ba là móc sắt “Justice”, với những móng vuốt nhọn hoắt, nó liên tục cấu xe robot đối thủ nhưng không hữu hiệu cho lắm khi tấn công trực diện, như khi chuyển qua phần cánh tay, thì nó dễ dàng xé nát tay của Kuratos.

Thứ tư là công cụ xẻ cây mà nhóm phát triển gọi là “The Screaming Eagle”, món này dễ dàng hủy hoại mọi thứ trên con robot kia, tuy nhiên khá mất thời gian và cần nhiều chỉ dẫn. Và cuối cùng là mũi khoan “Wall Street”, tuy không xuyên thủng được robot kia, nhưng mũi khoan này dễ dàng kéo ngã đối thủ, và trong cuộc đấu thật sự, đây là chiến thắng.

Nhóm phát triển Megabots cho biết sẽ tiếp tục nghiên cứu cải tiến thêm robot của mình. Trong khi đó, chúng ta lại rất ít nghe về robot từ phía Nhật Bản, hy vọng cả hai sẽ thật sự mang đến một trận chiến thế kỷ.

Tham khảo: Motherboard

NỔI BẬT TRANG CHỦ