Xem TikTok ngưỡng mộ "cuộc sống du mục" trên xe van, cô gái trẻ sớm bị vỡ mộng, trở thành người vô gia cư vì... tốn tiền!

  Tiên Yên, Theo Trí Thức Trẻ 

  Trái với những gì mọi người thấy, cô gái này lại chỉ ra những nhược điểm bất ngờ của cuộc sống trên xe van.

  9 tháng trước, Natasha Scott, ở Atlanta, Georgia, Mỹ làm công việc tuyển dụng từ xa và lúc nào cũng "ôm" giấc mộng được đi du lịch khắp nơi bởi cô cảm thấy cuộc sống của mình khi ấy khá tẻ nhạt. Xem các clip chia sẻ về "lối sống du mục" trên TikTok, cô lại càng cảm thấy hứng thú với cuộc sống đáng mơ ước đầy tự do và tiết kiệm ấy.

  Năm ngoái, khi bị cho thôi việc, cô đã quyết định thực hiện giấc mơ ấy: dừng thuê nhà, dọn tất cả đồ đạc vào kho và thuê một chiếc xe van chuẩn bị cho một hành trình dài đi dọc nước Mỹ trước mắt. Tuy nhiên, ngay sau đó, cô sớm nhận ra mình đã luôn lo lắng, bất an về điểm đến tiếp theo, đặc biệt là vấn đề tài chính khi cô không có đủ tiền để thuê khách sạn ở, mà chỉ có thể sống xe van cả ngày.

  Ban đầu trên kênh TikTok cá nhân, Natasha muốn chia sẻ những video ghi lại những hành trình, trải nghiệm thú vị khi mình đi qua những vùng đất mới, gặp gỡ những con người tốt bụng... Nhưng sau cùng, đó là nơi Natasha chia sẻ với mọi người về sự khó khăn khi quyết định sống du mục. Hầu hết mọi người đều nói về sự tuyệt vời của cuộc sống "vô gia cư" tự do nhưng chẳng ai đề cập tới những câu chuyện không mấy thoải mái khi sống như vậy cả. Ấy vậy, hành trình của cô đã thu hút hàng nghìn lượt xem.

  "Không ai trên MXH nói về cái nóng của mùa hè như thế nào khiến tôi chẳng thể ngủ mấy trong xe van, hay khi trời mưa to, tôi có thể nghe thấy từng giọt mưa rơi lộp bộp rõ từng tiếng trên nóc xe vào ban đêm. Tôi có thể nghe thấy mọi cuộc trò chuyện, thậm chí mọi tiếng ồn nhỏ đang xảy ra bên ngoài", Natasha khẳng định.

  Xem TikTok ngưỡng mộ cuộc sống du mục trên xe van, cô gái trẻ sớm bị vỡ mộng, trở thành người vô gia cư vì... tốn tiền! - Ảnh 1.

  Bên cạnh đó, trên MXH, những "tiền bối" thường chỉ chỗ đỗ xe của họ là ở trong thành phố hoặc trong khu dân cư, nhưng không có ai cảnh báo rằng bạn sẽ phải thức dậy lúc 6 giờ sáng vì tất cả tiếng ồn xung quanh. Natasha cho hay bản thân thường xuyên bị kiệt sức vì giấc ngủ luôn không trọn vẹn. Hơn nữa, là một phụ nữ sống trong xe van, cô cũng luôn phải đề phòng sự an toàn của bản thân. Cô từng vô cùng hoảng sợ khi bị người lạ đập cửa đòi xông vào xe.

  Một điều khác nữa, khi xem TikTok, cô được khuyên nên tải các ứng dụng để làm việc tự do để tăng thu nhập. Tuy nhiên, dù đã tải 18 ứng dụng nhưng sự cạnh tranh giữa những người cũng có cuộc sống như cô khiến Natasha gặp khó khăn về công việc. Vào thời điểm không phải mùa tuyển dụng, đặc biệt là mùa đông, cô tiết lộ không có nhiều công việc và khó kiếm tiền hơn.

  Việc thuê xe van "tốn tiền" chẳng khác gì thuê căn hộ, tức là mỗi tuần, cô phải trả 215 USD tiền thuê xe và phải bỏ thêm tiền để lắp thêm đường điện, máy lạnh trên xe, cộng thêm khoản tiền 139 USD/tháng để thuê kho trữ đồ. Cuối cùng, cô lựa chọn "chia tay" cuộc sống du mục vì cảm thấy bản thây không có đủ khả năng chi trả. Trước đó, một số khán giả xem các video của Scott đã từng giúp đỡ cô bằng cách quyên góp tiền trên GoFundMe.

  Hiện tại, cô đang tạm sống trong một khách sạn và liên tục ứng tuyển để tìm một công việc phù hợp với mình. Cô đưa ra lời khuyên rằng mọi người nên thử sống 2 tuần trên xe van trước khi quyết định sống cuộc sống du mục lâu dài. “Tôi từng rất yêu cuộc sống mới trong tuần đầu tiên nhưng sau đó, vô cùng đau khổ vào những ngày tiếp theo. Xu hướng sống trên xe van đang bị thổi phồng quá mức", cô nói.

  Nguồn: Insider

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ