Xem trực tiếp sự kiện Samsung công bố nguyên nhân Note7 phát nổ

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Samsung đang live stream trực tiếp sự kiện công bố nguyên nhân Note7 phát nổ, để tất cả mọi người trên thế giới đều có thể theo dõi.

Cuối cùng thì vào ngày hôm nay, Samsung sẽ chính thức công bố nguyên nhân đã khiến cho những chiếc Note7 phát nổ. Samsung sẽ tổ chức một sự kiện công khai và được tường thuật trực tiếp trên YouTube, để tất cả mọi người đều có thể theo dõi.

Sự kiện này diễn ra vào lúc 8 giờ, ngày 23 tháng 1 (theo giờ Việt Nam). Trong đó, Samsung sẽ tiết lộ các nguyên nhân một cách chi tiết hơn và cũng sẽ giới thiệu những biện pháp an toàn mới, để chắc chắn rằng sự cố Note7 sẽ không lặp lại lần thứ 2.

Samsung cho biết: "Sau nhiều tháng điều tra toàn diện, giám đốc điều hành của Samsung sẽ công bố nguyên nhân gây ra sự cố của những chiếc Note7 và kế hoạch để nâng cao chất lượng, tránh nguy cơ cháy nổ trong các thiết bị tiếp sau Note7".

Các bạn có thể theo dõi trực tiếp sự kiện công bố nguyên nhân Note7 phát nổ của Samsung trong live stream dưới đây, hoặc truy cập vào trang chủ của Samsung tại đây.

Cách đây vài ngày, theo nguồn tin của Wall Street Journal thì có 2 nguyên nhân để có thể kết luận được nguyên nhân chính thức gây ra việc phát nổ trên Note 7. Lỗi đầu tiên liên quan đến việc các viên pin được sản xuất bởi chi nhánh Samsung SDI. Nguyên nhân chính là do kích thước của viên pin không phù hợp với không gian chứa bên trong của điện thoại, từ đó dẫn đến quá nhiệt và phát nổ.

Vào hồi tháng 8, khi vụ việc đầu tiên xảy ra, giám đốc điều hành của Samsung đã nghĩ nguy cơ như thế sẽ chỉ cần thay pin khác để khắc phục. Hãng đã đề ra biện pháp xử lí bằng cách đặt các viên pin mới từ Amperex Technology (Hong Kong) để thay thế - Do áp lực sản lượng quá lớn, từ đó sản phẩm không đáp ứng đủ tiêu chuẩn sẽ xuất hiện, đây cũng chính là nguyên nhân thứ hai.

NỔI BẬT TRANG CHỦ