Xem video người Hà Lan phá tung một con đường cao tốc để xây hầm chui chỉ trong 2 NGÀY

Thiên Long,  

Nhằm tạo một con đường di chuyển dành cho muông thú di chuyển xuyên qua con đường quốc lộ trên cao, những nhà quy hoạch ở Hà Lan đã có một ý tưởng táo bạo. Đó là phá tan một đoạn đường và chèn thêm một đường hầm mới ở giữa.

Không hẳn là một dự án giao thông phức tạp như việc xây dựng đường đèo hay đào hầm xuyên qua dãy núi, đây chỉ là một dự án "chèn" thêm đường hầm ngay phía dưới một con đường cao tốc.

Tuy nhiên, sự ấn tượng của dự án nằm ở chỗ thời gian hoàn thành chỉ mất 2 ngày cuối tuần và quá trình thi công cũng thể hiện sự chuyên nghiệp đến nể phục của người Châu Âu. Nếu bạn đi qua đây vào thứ Sáu và quay lại vào thứ Hai, bạn sẽ không thể tin nổi nơi đây vừa trải qua công đoạn xây dựng.

Đoạn đường hầm dài 70 mét này được lắp ráp ngay phía dưới một đoạn cao tốc tại Hà Lan. Quá trình thi công diễn ra khá nhanh chóng và được chỉ đạo xuyên suốt.

Sau khi hoàn thành, con đường sẽ là không gian sinh hoạt cũng như đường đi cho nhiều loài muông thú qua lại giữa hai cánh rừng bị phân tách bởi con đường cao tốc.

Nếu vẫn chưa tin quá trình thi công đường hầm đầy chuyên nghiệp đến như vậy, bạn có thể theo dõi đoạn video time-lapse dưới đây để có cái nhìn chi tiết hơn.

Video quay nhanh cảnh phá tan một đoạn đường để chèn đường hầm bên dưới.

Tham khảo Gizmodo

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày