Xem xe tải chạy điện cỡ lớn của Tesla tăng tốc trên đường nhanh hơn cả sedan của Chevrolet

  M.Đức,  

  Một sản phẩm vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, nhưng rất có triển vọng trong tương lai.

  Tesla đã thông báo rằng sẽ phát triển xe tải tự hành, loại chạy điện từ rất lâu, nhưng tới giờ ta mới thấy một chiếc được chạy thử ở trên đường trong một video được ghi lại bởi camera hành trình. Và cũng trong video này, ta được chiêm ngưỡng khả năng tăng tốc tuyệt vời của mẫu xe này, khác hẳn với kiểu tăng tốc nặng nề của các xe tải chạy xăng thông thường.

  Tất nhiên, ưu điểm lớn nhất của xe tải này nằm ở việc nó sẽ tiết kiệm được nhiên liệu, bảo vệ môi trường. Nhưng nó cũng có những tính năng ưu việt mà mọi người không để ý tới.

  Xem xe tải chạy điện cỡ lớn của Tesla tăng tốc trên đường nhanh hơn cả sedan của Volvo - Ảnh 1.

  Những ai đã đi sau một chiếc xe tải lên đường cao tốc thì chắc chắn sẽ hiểu, chúng rất chậm chạp, tốn tới khoảng 30 giây mới có thể đạt được tốc độ 60 mph. Nhưng trong video này, ta có thể thấy chiếc xe của Tesla vọt lên một cách nhanh chóng, vượt mặt cả chiếc xe sedan Chevrolet ngay đằng sau.

  Xem xe tải của Tesla tăng tốc nhanh trên đường cao tốc

  Người quay video này cũng đang ngồi trên một chiếc Tesla, là chiếc Model S 75D Uncorked (phiên bản mở rộng để có thời gian tăng tốc nhanh hơn), mà anh cũng phải nói rằng: "Tôi đã phải dẫm ga hết cỡ để có thể đuổi theo được chiếc xe tải này". Theo các thông số mà Tesla công bố, thì xe tải của hãng có thể tăng tốc từ 0 - 60 mph trong chỉ 5 giây nếu không có các kiện hàng, nhờ vào 4 động cơ Model 3 riêng biệt.

  Năm ngoái, Tesla đã công bố giá của sản phẩm này là từ $150,000 tới $180,000 dành cho các phiên bản có thể chạy được 300 dặm đến 500 dặm, nhưng theo Elon Musk thì hãng đã tối ưu được hiệu suất để phiên bản cuối cùng có thể chạy được tới 600 dặm. Hãng cũng cho biết sẽ ra mắt sản phẩm này trong năm nay, nhưng Tesla là một công ty rất hay 'hứa rồi để đó', nên rất có thể sẽ nó lỡ hẹn đến các năm sau.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ