Xiaomi bị tố ăn cắp 3 tác phẩm của nhà thiết kế, kết hợp lại để làm ảnh quảng cáo cho mình

tvd,   Theo Trí Thức Trẻ 2 năm trước

Đây có thể coi là hành động ăn cắp trắng trợn.

Theo báo cáo của The Verge, có vẻ như Xiaomi đã ăn cắp một cách trắng trợn các tác phẩm của một nhà thiết kế hình ảnh 3D. Không chỉ một, mà là 3 tác phẩm và sau đó kết hợp chúng lại để tạo thành một bức ảnh quảng cáo cho mình. Thậm chí, trong đó có tác phẩm được LG ủy quyền cho nhà thiết kế này để sử dụng cho chiến dịch quảng cáo của mình.

Xiaomi bị tố ăn cắp 3 tác phẩm của nhà thiết kế, kết hợp lại để làm ảnh quảng cáo cho mình - Ảnh 1.

Hình ảnh phía trên là từ trang chủ của Xiaomi Tây Ban Nha. Còn hình ảnh phía dưới đây là tác phẩm của nhà thiết kế Peter Tarka, anh đã thiết kế nó vào tháng 5 năm 2018, một phần của bộ sưu tập Behance.

Xiaomi bị tố ăn cắp 3 tác phẩm của nhà thiết kế, kết hợp lại để làm ảnh quảng cáo cho mình - Ảnh 2.

Có thể thấy Xiaomi đã bê gần như nguyên xi tác phẩm của Peter Tarka và chỉ chỉnh sửa một vài chỗ, đồng thời thêm vào những hình ảnh sản phẩm của mình. Thậm chí màu sắc của các hình khối còn không được thay đổi.

Chưa hết, bạn có nhìn thấy cái ghế màu xanh bên trái và cái đèn bên phải không? Hai chi tiết này cũng là được lấy từ các tác phẩm của nhà thiết kế Peter Tarka. Điều đáng nói, đây là những tác phẩm LG nhờ Peter Tarka thiết kế để sử dụng cho chiến dịch quảng cáo sản phẩm của mình. Như các bạn có thể thấy bên dưới đây.

Xiaomi bị tố ăn cắp 3 tác phẩm của nhà thiết kế, kết hợp lại để làm ảnh quảng cáo cho mình - Ảnh 3.
Xiaomi bị tố ăn cắp 3 tác phẩm của nhà thiết kế, kết hợp lại để làm ảnh quảng cáo cho mình - Ảnh 4.

Nhà thiết kế này cho biết rằng Xiaomi không có bất kỳ liên hệ nào với anh về việc sử dụng các tác phẩm nhằm quảng cáo. Trả lời The Verge, anh cho biết: “Tôi có thể chắc chắn 100% rằng họ đã sử dụng các bản vẽ của tôi, vì mọi thứ hoàn toàn giống nhau. Họ chỉ thay đổi một chút để trông không quá rõ ràng”.

Xiaomi bị tố ăn cắp 3 tác phẩm của nhà thiết kế, kết hợp lại để làm ảnh quảng cáo cho mình - Ảnh 5.

Ngay sau khi bị cáo buộc, Xiaomi Tây Ban Nha đã gỡ bỏ hình ảnh này khỏi trang chủ của mình. Tuy nhiên nhà sản xuất Trung Quốc vẫn chưa có bất kỳ phản hồi chính thức, cũng như lời xin lỗi nào.

Tham khảo: Theverge

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày