Xiaomi dự kiến sẽ thu lại và kiểm tra các sản phẩm pin dự phòng gặp lỗi của người dùng

Minh Trang,  

Hy vọng người dùng sẽ sớm có câu trả lời chính thức từ hãng.

Như chúng tôi đã đưa tin, thời gian gần đây một số người dùng Việt Nam đã báo cáo tình trạng pin dự phòng Xiaomi Powerbank 10000mAh Gen 2 khiến cho smartphone của họ bị hỏng hóc. Cụ thể sau khi sạc bằng pin dự phòng Xiaomi này, smartphone của người dùng bất ngờ bị cháy IC sạc và không thể sạc được nữa, kể cả khi sử dụng củ sạc đi kèm máy. Người dùng từ đó buộc phải chịu các tổn thất về chi phí sửa chữa, trung bình là 300-350 nghìn để thay IC sạc cho smartphone, thậm chí còn có thể cao hơn tùy từng dòng máy.


Một số người dùng phản ánh tình trạng pin dự phòng Xiaomi 10000mAh Gen 2 khiến smartphone bị cháy IC sạc​

Một số người dùng phản ánh tình trạng pin dự phòng Xiaomi 10000mAh Gen 2 khiến smartphone bị cháy IC sạc​

Đã có một số giả thiết cho rằng những người dùng này đã vô tình mua phải hàng giả với chất lượng kém. Nhiều nghi vấn cũng đã được dựng lên, khi một số đơn vị tại Việt Nam hiện đang kinh doanh sản phẩm pin dự phòng Xiaomi 10000mAh gen 2 với giá chỉ khoảng 220-250 nghìn đồng, rẻ hơn cả mức giá gốc 79 tệ (260 nghìn đồng) của Xiaomi tại Trung Quốc, trong khi chưa tính chi phí vận chuyển về Việt Nam.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, chúng tôi đã liên hệ với đại diện truyền thông của Xiaomi tại Việt Nam để có được câu trả lời của hãng về sự cố này. Đại diện đơn vị này cho biết: "Chúng tôi đã được báo về vấn đề này và đang trong quá trình tìm hiểu. Chúng tôi dự kiến sẽ tiến hành từng bước để thu lại sản phẩm của những người dùng gặp vấn đề và tìm hiểu nguyên nhân. Nếu sản phẩm được mua thông qua các kênh chính hãng thì chính sách bảo hành là 12 tháng.".

Như vậy, Xiaomi đã chính thức vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc trên. Hy vọng, chúng ta sẽ sớm có được câu trả lời chính thức để có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm pin dự phòng của hãng này, tiếp nối sự tín nhiệm của người dùng trong suốt nhiều năm qua.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày