Xiaomi Mi 7 có thể là chiếc smartphone Android đầu tiên trang bị cảm biến 3D, phát hành trong Quý 3/2018

  Billvn,  

  Không phải Samsung, Xiaomi mới là công ty có khả năng tung ra chiếc smartphone Android đầu tiên với cảm biến 3D.

  Một nguồn tin vừa khẳng định chiếc smartphone Android đầu tiên được trang bị công nghệ nhận dạng 3D sẽ không xuất hiện trước Quý 3/2018. Tất nhiên, thời điểm này cũng không phải quá xa vời vì Quý 3 bắt đầu từ tháng 7 tới.

  Xiaomi Mi 7 có thể là chiếc smartphone Android đầu tiên trang bị cảm biến 3D, phát hành trong Quý 3/2018 - Ảnh 1.

  Hiện có một vấn đề với các nhà cung cấp cảm biến 3D khiến những hãng sản xuất Android chưa thể đưa tính năng nhận diện và lập bản đồ 3D khuôn mặt con người lên thiết bị của họ giống như công nghệ Camera TrueDepth trên Apple iPhone X. Với bản đồ 3D, người dùng iPhone X của Apple có thể gắn thêm râu, đội mũ hoặc kính râm, thêm tóc giả… mà điện thoại vẫn nhận ra được chủ nhân của mình.

  Nguồn tin trên khẳng định các nhà cung ứng mô-đun cảm biến 3D đang gặp vấn đề khi kết hợp phần mềm và phần cứng cần thiết để làm cho công nghệ này hoạt động. Mô-đun được sử dụng nhiều nhất được sản xuất bởi liên doanh Qualcomm, Himax Technologies và Opto-electronics. Hệ thống này chỉ hoạt động với nền tảng di động Qualcomm Snapdragon 845 – SoC hàng đầu của Qualcomm hiện nay.

  Xiaomi Mi 7 có thể là chiếc smartphone Android đầu tiên trang bị cảm biến 3D, phát hành trong Quý 3/2018 - Ảnh 2.

  Samsung và Huawei sử dụng chip Exynos và Kirin riêng trên các thiết bị di động cao cấp nên nhiều khả năng họ sẽ không phải là nhà sản xuất Android đầu tiên cung cấp một chiếc smartphone với cảm biến 3D tích hợp. Nguồn tin trên cũng khẳng định Samsung sẽ không cung cấp một tính năng như vậy cho đến năm 2019.

  Nhiều người tin rằng Xiaomi Mi 7 – sẽ ra mắt vào nửa đầu năm nay – với Snapdragon 845 sẽ là chiếc smartphone Android đầu tiên trang bị cảm biến 3D. Tuy nhiên, nguồn tin ngày hôm nay cho thấy chiếc smartphone này sẽ bị trì hoãn cho đến Quý 3 năm nay do các kết quả thử nghiệm hệ thống nhận dạng khuôn mặt chưa được như ý muốn. Dù vậy, thời điểm Mi 7 ra mắt có thể vẫn đảm cho nó là thiết bị Android đầu tiên được trang bị công nghệ hấp dẫn này.

  Tháng 12 năm ngoái, giám đốc tiếp thị của Apple, Phil Schiller nói với một website Hà Lan rằng tất cả nỗ lực sao chép Face ID của các nhà sản xuất Android “đều bốc mùi”, nghĩa là ông không tin họ có thể sớm làm được như công ty của mình.

  Tham khảo: PhoneArena

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ