Xiaomi Mi Mix 3 sẽ có phím cứng riêng "triệu hồi" trợ lý ảo Xiao AI

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Vậy là Xiaomi cũng đã theo chân LG, Samsung và làm hẳn một nút vật lý để phục vụ riêng cho những tác vụ liên quan đến trí tuệ nhân tạo.

Xiaomi Mi Mix 3 được kỳ vọng sẽ là smartphone tiếp theo mở đầu cho một làn sóng điện thoại "thò thụt" thế hệ mới, cùng lứa với Honor Magic 2 và Lenovo Z5 Pro. Và hôm nay, báo cáo mới đã hé lộ cho ta một thông tin chưa từng xuất hiện trước đó: Mi Mix 3 sẽ sở hữu một nút riêng để "triệu hồi" trợ lý ảo. Dịch vụ này sẽ lấy tên Xiaomi AI và dự kiến sẽ xuất hiện trên cả Mix 3 lẫn smartphone bí ẩn Xiaomi LEX.

Trợ lý ảo Xiao AI của Xiaomi

Việc nhà sản xuất làm riêng một phím cứng phục vụ cho các tác vụ AI không có gì là mới – LG đã làm điều tương tự với Google Assistant, Samsung với Bixby, thậm chí Google và HTC còn có cả tính năng bóp khung để kích hoạt trợ lý ảo.

Xiaomi Mi Mix 3 sẽ có phím cứng riêng triệu hồi trợ lý ảo Xiao AI - Ảnh 2.

Xiao AI là trí thông minh nhân tạo được cài đặt sẵn trên Mi Mix 2S và được sử dụng rất rộng rãi tại Trung Quốc, tuy nhiên "Apple của Trung Quốc" vẫn chưa mang nó ra khỏi thị trường nội địa. Người dùng chỉ cần nhấn một lần để gọi Xiao AI lên, và không cứng đầu như Samsung, MIUI sẽ cho phép bạn thay đổi chức năng của phím này tùy thích.

Theo GSMArena

NỔI BẬT TRANG CHỦ