Xiaomi Mi MIX 4 có thể sẽ là smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị camera 108MP, tiếp đến là Samsung Galaxy S11

tvd,  

Cảm biến Isocell Bright HMX 100MP của Samsung là cảm biến camera lớn nhất trên smartphone hiện nay.

Samsung vừa mới ra mắt cảm biến Isocell Bright HMX với độ phân giải lên đến 108MP (12.032 x 9.024px). Theo tiết lộ của Ice Universe, cảm biến camera này sẽ được trang bị trên Galaxy S11, tuy nhiên chiếc smartphone flagship của Samsung sẽ phải đợi tới năm 2020 mới được ra mắt. Trong khi đó, Xiaomi có cơ hội để trở thành nhà sản xuất smartphone đầu tiên sử dụng cảm biến camera 108MP này.

Cũng theo một nguồn tin từ Trung Quốc, Xiaomi đang chuẩn bị ra mắt chiếc smartphone flagship Mi MIX 4 vào cuối năm nay. Và cũng theo tuyên bố của Xiaomi, chiếc smartphone được trang bị cảm biến camera 108MP cũng sẽ được ra mắt vào cuối năm nay. Do đó, rất có thể Mi MIX 4 sẽ là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị camera có độ phân giải 108MP.

Xiaomi Mi MIX 4 có thể sẽ là smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị camera 108MP, tiếp đến là Samsung Galaxy S11 - Ảnh 1.

Mi MIX 4 được cho là sẽ trang bị chip Snapdragon 855 mới nhất của Qualcomm, cùng bộ sạc nhanh 100W. Tuy nhiên đây mới chỉ là những tin đồn và chưa có bất kỳ xác nhận nào từ phía nhà sản xuất Trung Quốc.

Cảm biến Isocell Bright HMX 100MP của Samsung là cảm biến camera lớn nhất trên smartphone hiện nay. Xiaomi đã hợp tác với Samsung để có thể sử dụng cảm biến camera này trên những chiếc smartphone của mình. Đại diện của Xiaomi cho biết cảm biến mới có thể duy trì độ phân giải cao ngay cả khi zoom.

Mặc dù ngày ra mắt chính thức của Mi MIX 4 vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên một loạt đối thủ như Vivo NEX 3 hay iQOO Pro 5G sẽ ra mắt trong khoảng tháng 8 đến tháng 9, do đó Xiaomi sẽ có thể sớm ra mắt Mi MIX 4 để bắt kịp. Hứa hẹn Mi MIX 4 có thể ra mắt vào khoảng cuối tháng 9.

Tham khảo: gizchina

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ