Xuất hiện công cụ Jailbreak PlayStation PS4

  Linh Anh,  

  Sony chắc chắn sẽ không vui khi nghe tin này.

  Nhà phát triển SpecterDev cuối cùng đã công bố toàn bộ mã khai thác kernel của máy PlayStation 4(firmware 4.05) trong ngày hôm nay – sau hai tháng kể từ khi nhóm FailOverflow công bố chi tiết thông tin về lỗ hổng và kỹ thuật khai thác lỗi này.

  Được đặt tên là “namedobj”, mã khai thác nhân máy PlayStation 4 trên firmware phiên bản 4.05 cho phép người dùng chạy những đoạn mã tùy ý trong trình điều khiển trò giúp người dùng có thể Jailbreaking hoặc chỉnh sửa nhân của hệ thống.

  Mặc dù mã khai thác không kèm theo mã Jaibreak, tuy nhiên sẽ sớm có một nhà phát triển khác sử dụng mã khai thác này để viết Jailbreak trong thời gian tới. Khi máy PS4 được Jailbreak, người dùng có thể chạy những đoạn mã tùy ý trong trình điều khiển và cài đặt các bản mod game, cheat game, ứng dụng bên thứ ba, đặc biệt là các trò chơi thông thường khi có thể vượt qua các cơ chế chống sao chép trái phép hoặc bản quyền liên quan đến Sony PlayStation.

  Trong khi công bố mã khai thác, SpectreDev cũng cho biết mã khai thác này không chứa bất kỳ đoạn mã nào liên quan đến việc vượt qua các cơ chế chống sao chép hoặc homeBrew. Mã khai thác này chỉ gồm một trình nạp lắng nghe trên cổng 9020 để chạy bất kỳ mã khai thác nào nó nhận được. Đặc biệt, mã khai thác này chỉ thực sự ổn định ở khoảng 95% và sẽ có một số máy sẽ không thể chạy được.

  Đối với những game thủ PS4 đang chạy các phiên bản firmware thấp hơn 4.05 có thể nâng cấp firmware và chạy thử mã khai thác.

  Có thể tin chắc chắn trong thời gian tới Sony PlayStation sẽ cập nhật bản vá bảo mật cho lỗi này.

  Theo TheHackerNews

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ