Video đầu tiên trình diễn khả năng nhận diện khuôn mặt với tốc độ "một phần triệu giây" của iPhone 8

Trịnh Hải , Theo Trí Thức Trẻ

Face ID sẽ là sự thay thế hoàn hảo cho tính năng Touch ID trên iPhone 8.

Ngay sau rò rỉ về tính năng Face ID của iPhone 8 trên phiên bản iOS 11 GM, các nhà phát triển đã nhanh chóng đào sâu vào bên trong và kết quả họ đã tìm ra thêm được một vài thông tin khá thú vị về tính năng mới này.

Đoạn video về cách thức hoạt động của tính năng Face ID sẽ xuất hiện trên iPhone 8.

iPhone X ( hay iPhone 8) là chiếc iPhone đặc biệt mà Apple sẽ trình làng tại sự kiện ra mắt sắp diễn ra. Nó sẽ được trang bị màn hình OLED được cung cấp bởi Samsung. Chính vì điều này nên hãng phải loại bỏ tính năng Touch ID vì màn hình này không thể kết hợp với Touch ID để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Để bù đắp sự thiếu hụt đó, Apple chọn phương án thay thế bằng cách trang bị cho chiếc iPhone đặc biệt công nghệ quét khuôn mặt 3D với một camera chuyên dụng ở phía mặt trước.

Sự hữu dụng của Face ID hoàn toàn không hề thua kém gì so với Touch ID. Nó vẫn sẽ là một cách thức giúp bạn mở khoá nhanh hơn mà không cần dùng mật khẩu hoặc xác minh để thanh toán Apple Pay. Nói tóm lại, những gì mà Touch ID làm được thì Face ID cũng có thể làm được.

Để thiết lập cũng như có được khả năng nhận diện chính xác nhất, Apple cho iPhone thực hiện quét khuôn mặt người dùng từ nhiều góc độ khác nhau. Ngoài ra, hãng cũng tăng cường chất lượng cho tính năng này bằng việc mua lại công ty RealFace.

Được biệt công ty Isarel này sở hữu công nghệ nhận diện khuôn mặt siêu nhanh tốc độ “một phần triệu giây”. Khả năng nhận diện của công nghệ quét khuôn mặt 3D của RealFace từng được báo cáo rằng nó có thể phân biệt được ngay cả với trường hợp song sinh.

Theo PhoneArena

NỔI BẬT TRANG CHỦ