Ý tưởng camera đeo người và tự động chụp ảnh của Sony

MT,   Theo PLXH 7 năm trước

(GenK.vn) - Sony giới thiệu chiếc máy ảnh Lifelog có thể đeo ở cổ hoặc tay và tự động chụp lại các hoạt động thường ngày của bạn.

Quay trở lại một chút với sự kiện của Sony tại CES 2014 hồi tháng Một, công ty Nhật Bản có giới thiệu cho chúng một thiết bị đeo gây không ít tò mò có tên là Core. Đây là một thiết bị cảm biến với kích thước tí hon, chống được nước, và có thể theo dõi các hoạt động (thể dục, thể thao) của người dùng. Core có thể được tích hợp vào các phụ kiện như vòng đeo tay SmartBand của chính Sony.

Ở thời điểm đó, thông tin về Core được giới thiệu khá ít ỏi, tuy nhiên ngày hôm nay trong sự kiện của mình ở MWC 2014, Sony đã hé lộ cho chúng ta biết thêm một ít thông tin về thiết bị siêu nhỏ này của mình, cũng như các ứng dụng của cảm biến Core. Như bạn có thể thấy từ hình ảnh phía trên, Sony đang tìm cách để gắn Core vào một chiếc camera có tên Lifelog, người dùng sau đó có thể đeo chiếc camera này vào cổ hoặc cổ tay, và camera sẽ tự động chụp ảnh mà bạn không cần phải thực hiện bất kì thao tác bấm chụp hay ngắm nghía gì. Nhìn chung, concept máy ảnh này của Sony khá giống với chiếc máy ảnh Autographer mà chúng ta đã từng biết đến trước đây.

Sony không đưa ra thông tin cụ thể hơn, nhưng có vẻ như có vẻ như máy ảnh Lifelog sẽ kết nối với smartphone của người dùng, và bạn có thể thiết lập thời gian hoạt động (ở đây là tự chụp ảnh) của nó. Ví dụ như bạn có thể thiết lập để Lifelog chụp lại những bức ảnh trong thời gian mà bạn đang tập thể dục. Các bức ảnh sau đó sẽ được đưa lên ứng dụng Lifelog mà Sony phát hành trên Android (dự tính là trong tháng Ba tới). Ứng dụng Lifelog này cho phép bạn xem và đánh giá các hoạt động thể dục thể thao, đánh dấu, lưu lại các địa điểm mà họ từng đến, các bức ảnh bạn chụp, các bài hát, sách, video game mà bạn đã hát, đọc, chơi qua. Các dữ liệu sẽ được hiển thị theo định dạng đồ thị...

Hiện camera Lifelog này của Sony mới chỉ ở dạng thử nghiệm (concept), có nghĩa là chưa chắc hãng sẽ thương mại hóa nó. Có thể Sony chỉ muốn nêu ý tưởng của mình hoặc thử nghiệm độ quan tâm của thị trường tới một dạng thiết bị như thế mà thôi.

* Một số hình ảnh sản phẩm:

Tham khảo: Engadget