Các ứng dụng sẽ chạy trên Apple Watch "lung linh" như thế nào?

Comet , Theo Trí Thức Trẻ

Dù còn chưa chính thức ra mắt, Apple Watch đã nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng. Và không ít những chuyên gia sáng tạo đã hiện thực hóa concept hoạt động của Apple Watch với các ứng dụng quen thuộc như Mint, Uber hay Google Translate...

Là một trong những sản phẩm được chờ đón nhất hiện nay, Apple Watch không ngừng khiến cộng đồng tò mò và háo hức với sự xuất hiện của nó. Thế nhưng Apple vẫn là Apple, ngoài những hình ảnh đầu tiên về thiết bị này được công bố vào năm ngoái, chúng ta vẫn chẳng thể có thêm một luồng thông tin nào về sản phẩm này ngoài những ... đồn đoán của giới công nghệ.

Thế nhưng trong lúc chúng ta vẫn đang chờ đợi những cập nhật thông tin mới từ Apple, đã có một nhóm những người đam mê thiết kế đã bắt tay vào việc "hiện thực hoá" concept hoạt động của chiếc Apple Watch. Mang tên The Letter Society, đây là nơi những người có cùng đam mê tụ họp lại để cùng nhau vượt qua các thử thách. Và với thử thách về ý tưởng phần mềm chạy trên chiếc Apple Watch, họ đã cho ra đời rất nhiều thiết kế ấn tượng. hãy cùng xem nhé:

Uber

Là một dịch vụ nổi đình nổi đám trong năm 2014, Uber đã được một nhà thiết kế 22 tuổi mang tên Ryan Brownhill sử dụng làm mục tiêu của mình. Thay vì cố gắng "bê" nguyên xi các tính năng của Uber lên chiếc đồng hồ thông minh này, anh chàng hiện đang làm việc cho IBM này đã tạo ra một phiên bản đơn giản hoá cho Uber, khi bạn chỉ cần xác định vị trí đang đứng, chọn loại xe bạn muốn và bắt đầu liên lạc để gọi xe (vẫn phải thanh toán thông qua iPhone). Mẫu thiết kế này tỏ ra hết sức tinh giản và thân thiện, thậm chi nếu có thể kết hợp được với Apple Pay, bạn sẽ có thể dùng Uber mà chẳng cần chiếc iPhone nữa.

Swarm

Một thiết kế khác đến từ Nathan Boyd, 24 tuổi và hiện đang sống ở miền Nam California lại muốn biến ứng dụng Swarm yêu thích của anh trở nên thuận tiện hơn. Swarm là một mạng xã hội chia sẻ địa điểm, nơi bạn có thể biết những địa điểm hấp dẫn xung quanh mình, cũng như chia sẻ địa điểm yêu thích cùng với bạn bè. Bằng cách đơn giản hoá chức năng, Swarm trong thiết kế của Nathan chỉ tập trung vào các yếu tố cơ bản nhất: Check-in, sử dụng sticker và thêm địa điểm đang đứng thông qua Foursquare (đơn vị tạo ra Swarm). Bạn cũng có thể biết được những ai đang ở gần bạn trong danh sách, để rồi quyết định có gặp họ hay không.

Google Translate

Là ứng dụng phiên dịch mạnh mẽ nhất thế giới ở thời điểm hiện tại, không có gì khó hiểu nếu một ai đó muốn đem Google Translate lên phiên bản Smart Watch. Fran Palmer, một nhà thiết kế nữ 25 tuổi ở FCB ở Chicago đã biến ý tưởng này thành sự thật, xoá bỏ đi những ý kiến nơi cô ở cho rằng những chiếc đồng hồ thông minh chỉ là "thứ đồ chơi đắt tiền vô dụng". Với phiên bản thiết kế này, Google Translate sẽ tập trung vào khả năng phiên dịch thông qua chữ viết tay và quan trọng nhất: giọng nói. Hãy thử tưởng tượng, bạn chỉ cần phiên dịch một điều gì đó bằng cách đưa cổ tay lên và thì thầm vài lời vào chiếc Apple Watch, thật tuyệt đúng không!

Mint

Concept đáng chú ý cuối cùng trong danh sách này là concept của Mint - một ứng dụng quản lý chi tiêu hàng ngày. Jake Nolan, một nhà thiết kế 25 tuổi sống tại Five & Done, California đã tìm cách biến ứng dụng hữu ích nhưng có phần hơi rắc rối này thành một người bạn thực sự cho những chi tiêu hàng ngày. Với thiết kế này, những dòng thông báo quan trọng nhất về tình hình tài chính của bạn, bao gồm hoá đơn phải chi trả, hạn nộp tiền, ... sẽ được thông báo và "nhảy trang" liên tục. Thành thực mà nói thì dù đây là một thiết kế rất đẹp mắt, việc phải nhìn đống hoá đơn hiện đi hiện lại trước mắt quả thật không dễ chịu chút nào.

Theo: Theverge

>>Apple Watch "Gold" Edition sẽ được trưng bày trong két sắt