Cuộc sống dễ dàng, thuận tiện hơn với trợ lý ảo cá nhân Digital 6

Chinh Đỗ , Theo Trí Thức Trẻ

Digital 6 sẽ hỗ trợ chủ nhân của chúng rất nhiều trong mọi hoạt động thường ngày.

Trí thông minh nhân tạo (AI) quả thật không còn là 1 khái niệm mới lạ nữa, chúng đã có những bước tiến rất dài, từ việc chỉ đơn thuần là 1 ứng dụng di động, chúng đã trở thành cả những thiết bị riêng, độc lập. Và có 1 trợ lý ảo cá nhân độc lập như vậy đang được đăng tải trên trang web thu hút vốn đầu tư trực tuyến Indiegogo mang tên Digital 6 (D6).

Digital 6 không giống với bất kỳ trợ lý ảo nào khác hiện đang có trên thị trường, chúng không những được thiết kế để học hỏi từ chủ nhân mà còn có khả năng hấp thụ thông tin với tốc độ cực nhanh. Vì vậy, chúng sẽ hoàn toàn trở thành 1 trợ lý riêng của chủ nhân bởi khả năng nắm bắt những thói quen và sở thích của người dùng.

Với kích thước khá nhỏ, chúng có thể dễ dàng được đút trong túi quần để người dùng đem theo mọi nơi mọi lúc, điều này có nghãi người dùng sẽ có được sự hỗ trợ liên tục tư D6. Điều độc đáo của Digital 6 đó là ở khả năng ghi nhớ sở thích của người dùng để cung cấp cho họ những đề xuất hợp lý hơn chẳng hạn như việc gợi ý nhà hàng, tin tức, thông tin giảm giá đều sẽ được đưa ra theo sở thích đã được ghi nhớ giúp họ có cuộc sống thuận tiện hơn.

Bên cạnh đó, thiết bị này còn được tích hợp 1 chiếc camera đa chức năng, chúng giúp khai thác những hình ảnh xung quanh trước khi đưa ra phản ứng, điều này giúp những xử lý của thiết bị trở nên toàn diện và chính xác hơn. Với camera, D6 có khả năng tìm hiểu về môi trường xung quanh, theo dõi đồ đạc, cảnh báo nếu người dùng bỏ quên 1 vật dụng, nhận diện khuôn mặt để phân biệt giữa người thân quen và người lạ.

Khả năng phân biệt người thân trong gia đình với người lạ mặt.

Khả năng phân biệt người thân trong gia đình với người lạ mặt.

Với ứng dụng di động đi kèm cùng D6 người dùng có thể tìm kiếm những người bạn mới chưa bao giờ dễ dàng hơn thế, chúng sẽ liệt kê ra những điểm chung giữa người dùng và những đối tượng xung quanh và đưa ra lời đề nghị kết bạn. Ngoài ra, D6 còn đề xuất những địa điểm mới phù hợp với sở thích của chủ nhân.

Để đề phòng vấn đề về bảo mật, sản phẩm này sẽ không được thu thập và lưu trữ những hành vi sử dụng của người dùng. D6 chỉ sử dụng những thôn tin có được từ camera và thông tin địa điểm của họ để tìm hiểu sở thích cũng như nhu cầu, thông qua đó để đưa ra những gợi ý chính xác.

Nhìn chung, D6 gần như là 1 trợ lý ảo hoàn hảo cho bất kỳ ai bởi khả năng ghi nhớ thói quen người dùng, chọn lọc thông tin cùng camera theo dõi, nhận diện tốt, đưa ra những cảnh báo tức thì và kích thước nhỏ gọn dễ dàng đem theo người mọi nơi, mọi lúc. Dự kiến, Digital 6 sẽ có mức giá vào khoảng 159 USD cho 1 sản phẩm.

Dưới đây là video giới thiệu về thiết bị trợ lý ảo cá nhân này:

Tham khảo: Indiegogo

NỔI BẬT TRANG CHỦ