YouTube đánh dấu Facebook và website của Nhà Trắng, IBM... là "độc hại"

  Minh Ty,  

  Trong nỗ lực giúp internet an toàn hơn, Youtube của Google có vẻ "nhạy cảm thái quá" khi ngay cả đường link tới Facebook hay thậm chí Nhà Trắng đều bị coi là độc hại.

  Google đã bắt đầu hiển thị những cảnh báo đối với đường link đặt bên dưới video trên Youtube nhằm cảnh báo người dùng có thể bị truy cập vào những trang web tấn công giả mạo. Tuy nhiên thực tế tính năng này của Google có vẻ đã nhận nhầm rất nhiều trang web lớn như là nơi chứa mã độc, giả mạo hay có nội dung không lành mạnh.

  Nhiều người dùng đã phản ánh lại rằng họ gặp những cảnh báo từ Youtube, khuyến khích họ không tiếp tục truy cập đường link đặt dưới video. Điều này xảy ra ngay cả đường link dẫn tới trang Facebook, Twitter, Patregon và thậm chí là ít nhất một lần với link của Nhà Trắng - nơi được coi là bất khả xâm phạm của chính phủ Mỹ.

   Nhiều người dùng Youtube khi nhấp vào đường link dưới video sẽ nhận được cảnh báo như thế này

  Nhiều người dùng Youtube khi nhấp vào đường link dưới video sẽ nhận được cảnh báo như thế này

  Điều này xuất hiện khi Google bắt đầu thử nghiệm tính năng cảnh báo trang web mang tính tấn công giả mạo trên Youtube trong một vài tháng qua. Chính vì thế mà sự phiền toái này có thể chỉ xảy ra đối với một số đối tượng nhất định. Như nhân viên tại tòa soạn của The Next Web nhận được những cảnh báo thì với đối tượng là sinh viên lại có thể truy cập đường link trong cùng một video một cách bình thường.

  Thú vị hơn khi cảnh báo này mang tính chọn lọc. Đối với những kênh Youtube ít danh tiếng (dưới 10.000 lượt theo dõi) sẽ bị áp tính năng này từ Google. Những kênh Youtube lớn hiện tại mọi thứ vẫn bình thường khi người dùng nhấp vào đường link.

  Trên Twitter, nhiều người dùng phàn nàn về tính năng đang hoạt động thiếu chính xác này khi xuất hiện cảnh báo an toàn đối với ngay cả những trang web của Nhà Trắng hay IBM.

   Người dùng Twitter phàn nàn về nhiều trang web lớn bị Youtube coi là độc hại

  Người dùng Twitter phàn nàn về nhiều trang web lớn bị Youtube coi là độc hại

  Google đã áp dụng tính năng lọc và cảnh báo người dùng về trang web nguy hiểm trên công cụ tìm kiếm của mình từ khá lâu. Tuy nhiên công ty mới chỉ bắt đầu đem tính năng này lên Youtube từ tháng 10 năm ngoái. Hiện Google chưa có bình luận nào về những sự việc trên.

  Theo The Next Web

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ