Youtube ra mắt ứng dụng Gaming, thách thức Twitch.tv của Amazon

  Dee Tee,  

  Việc ra mắt ứng dụng Youtube Gaming là một bước tiến lớn giúp Youtube chen chân vào thị trường streaming game rất béo bở này.

  Có lẽ người yêu game đã không còn xa lạ gì với trang Twitch.tv, hiện được coi là trang web streaming game lớn nhất Thế Giới. Vào thời điểm cách đây 1 năm, Amazon đã chi ra 970 triệu USD để mua lại trang web đầy tiềm năng này, được biết vào thời điểm đó Google cũng nhiều lần đề nghị mua lại Twitch.

  Mất đi "miếng mồi béo bở", Google không hề từ bỏ tham vọng giành lấy miếng bánh của thị trường streaming game, được coi là miếng ghép cuối cùng của mạng xã hội chia sẻ Video Youtube. Ngay sau đó, ông lớn này đã nhiều lần tiết lộ về dự án Youtube Gaming của mình. Vào ngày hôm nay, dự án này đã rõ ràng hơn bao giờ hết, khi Google tung ra ứng dụng Gaming trên Android, được coi là ứng dụng di động cho dịch vụ Youtube Gaming.

  Trên nền web, Youtube đang dần thể hiện tiềm năng trong lĩnh vực này, với lợi thế sử dụng nền tảng HTML5 tân tiến và tối ưu, trong khi đó Twitch.tv của Amazon vẫn sử dụng Flash cũ kĩ và nặng nề, chưa kể tới còn tiềm ẩn các nguy cơ về bảo mật. Dù có nhiều lợi thế về nền tảng kĩ thuật, Youtube Gaming vẫn còn một chặng đường rất dài nếu muốn đánh bật Twitch, điển hình trong giải thể thao điện tử Dota 2 The International 2015, lượng người theo dõi giải đấu trực tiếp trên Twitch nhiều gấp hàng chục lần Youtube.

  Tuy vậy, với ứng dụng mới ra mắt cho nền tảng Android, Youtube Gaming đang thực sự đưa ra lời thách thức đối với Twitch.tv. Ngoài tính năng theo dõi trực tiếp các trò chơi, ứng dụng này còn mang nhiều bộ lọc giúp người chơi tiệm cận tới những kênh Youtube chuyên game. 

  Phiên bản thử nghiệm này vẫn đang trong quá trình hoạn thiện, bạn không có nhiều thiết lập để tùy chọn, thậm chí bạn cũng không thể lựa chọn được chất lượng video khi xem. Bù lại Youtube Gaming hoạt động khá mượt.

  Bạn có thể tải về file .apk để cài đặt ứng dụng này Tại đây.

  Dưới đây là một vài hình ảnh về Youtube Gaming.

   

   

   

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày