Youtube tắt kiếm tiền kênh Khá Bảnh, những kênh có nội dung tương tự vẫn ngang nhiên hốt bạc

  Long.J,  

  Đây sẽ là lời cảnh tỉnh tới những Youtuber muốn câu views bằng cách thức không "sạch"

  Hôm nay (2/4), thanh niên gốc Bắc Ninh Ngô Bá Khá, sinh năm 1993, còn được gọi là Khá Bảnh - đã bị tạm giữ hình sự tại Công an thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) để làm rõ hành vi tổ chức đánh bạc dưới hình thức làm chủ lô đề.

  Trước đó, Khá Bảnh là hiện tượng gây tranh cãi trên internet. Với hàng loạt video ngông cuồng, văng tục, đập phá xe cộ, chụp ảnh dàn hàng trên đường cao tốc... fanpage Facebook và kênh Youtube của gã trai này vẫn thu hút rất nhiều người theo dõi, trong đó hầu hết là thanh thiếu niên Việt Nam.

  Youtube tắt kiếm tiền kênh Khá Bảnh, những kênh có nội dung tương tự vẫn ngang nhiên hốt bạc - Ảnh 1.

  Ngô Bá Khá, còn được gọi là Khá Bảnh

  Theo ghi nhận của người dùng internet, hôm nay Youtube cũng bất ngờ tắt kiếm tiền toàn bộ 410 video trên kênh của Khá Bảnh. Theo đó, người dùng không hề thấy quảng cáo xuất hiện trên kênh cũng như video của Khá Bảnh. Thế nhưng, rất nhiều video phản cảm của Khá Bảnh và những Youtuber câu views từ nội dung không "sạch" vẫn ngang nhiên nổi bật trên Youtube Trending.

  Youtube tắt kiếm tiền kênh Khá Bảnh, những kênh có nội dung tương tự vẫn ngang nhiên hốt bạc - Ảnh 2.

  Không rõ thực hư ra sao, trong video đăng tải cuối tháng 1 vừa qua, gã ôm cả quyển tiền và khoe mỗi tháng có thể kiếm về hơn 450 triệu đồng từ Youtube. Trên thực tế, kênh Youtube Khá Bảnh có tới gần 2 triệu người theo dõi, khiến người xem, đặc biệt là thanh thiếu niên mới lớn dệt mộng "giang hồ" với những phát ngôn, hành động ngang ngược và quái gở.

  Điều khiến người dùng internet và các bậc phụ huynh lo ngại chính là, Youtube đã tắt kiếm tiền kênh Khá Bảnh - tuy nhiên, rất nhiều kênh "giang hồ 4.0" khác vẫn ngang nhiên hoạt động, thu lợi nhuận từ việc đăng tải video chứa nội dung bạo lực, phản cảm, gây ảnh hưởng xấu đến giới trẻ. 

  Hiện tại, Facebook cá nhân của Khá Bảnh đã tạm khóa, còn fanpage vẫn tồn tại nhưng có vẻ, một số nội dung quá phản cảm đã bị y xóa đi.

  Dù tắt kiếm tiền, Youtube vẫn đang bất lực trong việc để nội dung phản cảm lộng hành, xâm chiến Youtube Trending. Những gì diễn ra với Khá Bảnh trong ngày hôm nay chính là lời cảnh tỉnh tới những Youtuber muốn câu views, kiếm tiền từ nội dung không "sạch".

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ