Zynga đóng cửa 3 studio, cắt giảm 18% lao động

  PV,  

  Zynga, công ty khá thành công trên thị trường game dành cho mạng xã hội, hiện đang gặp nhiều khó khăn. Mới đây, hãng đã phải phải đóng cửa 3 studio và cắt giảm 520 nhân lực, tức khoảng 18% lực lượng lao động của mình.

  Zynga đóng cửa 3 studio, cắt giảm 18% lao động
   

  Công ty cho biết đây là "quyết định cần thiết để tiến lên phía trước". 3 studio game bị đóng cửa nằm ở New York, Los Angeles và Dallas. Các nhân viên bị sa thải đều sẽ nhận được một khoản tiền xứng đáng, theo phát ngôn của CEO, đồng thời là nhà sáng lập Zynga, ông Mark Pincus.

  Việc sa thải nhân viên và đóng cửa các bộ phận này sẽ giúp Zynga tiết kiệm từ 70 đến 80 triệu USD, toàn bộ quá trình tinh giảm này sẽ được hoàn tất vào tháng 8 năm nay.

  Zynga cũng hi vọng trong quý 2, mức lỗ ròng của hãng sẽ dừng lại ở khoảng 28,5 đến 39 triệu USD. Cổ phiểu Zynga trên sàn NASDAQ đứng giá kể từ khi quyết định cải tổ được công bố.

  Công ty game xã hội này hiện gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên cũng không phải là lần đầu tiên họ tiến hành sa thải nhân viên và sắp xếp các bộ phận. Vào tháng 10 năm ngoái, Zynga đã cắt giảm 5% nhân lực, sau đó vào tháng 1 vừa qua, studio tại Nhật Bản cũng bị đóng cửa, theo sau là studio tại Baltimore.

  Theo Slashgear
  Thông tin công nghệ

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày