10 cảnh phim hành động nếu phân tích sẽ thấy cực kỳ vô lý chỉ vì diễn viên chính không thể chết

Neo,   Theo Thời Đại 03/10/2017 2:04 PM

Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy hầu hết nhân vật chính trong phim đều là siêu nhân. Họ có thể sống sót ngay cả khi đứng cạnh một vụ nổ hoặc sống sót sau những vụ tai nạn kinh khủng nhất.

*Phân tích vui, phim mà!

1. Max Max: Fury Road (2015)

Ngay đoạn đầu phim Max đã bị bắt làm tù nhân và phải liên tục truyền máu trực tiếp cho chiến binh. Với khoảng thời gian truyền máu dài như vậy, ước tính Max mất khoảng 3,3 lít máu, tương đương 60% máu trong cơ thể. Dù mất lượng máu khủng như vậy Max vẫn chẳng hề hấn gì, anh chàng này thậm chí còn có thể đánh đấm như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

2. Jurrasic World (2015)

Phần cuối phim, nữ chính Claire (Bryxe Dallas Howard thủ vai) đã tỏa sáng khi có màn phóng thích khủng long bạo chúa. Cô nàng này với đôi giày cao gót ở chân còn chạy nhanh hơn cả khủng long bạo chúa dù tốc độ chạy của loài khủng long này là khoảng 40 km/h. Kỷ lục người chạy nhanh nhất thế giới hiện tại thuộc về vận động viên Usain Bolt với 43 km/h ở đường chạy lý tưởng và giày chạy chuyên dụng chứ không phải giày cao gót.

3. Back To the Future (1985)

Martin, nhân vật chính của phim do Michael J. Fox thủ vai, đứng rất gần vụ nổ và bị văng xa tới vài mét nhưng không hề hấn gì. Nếu tuân thủ các định luật vật lý, Martin đã mất mạng trước khi khán giả kịp thấy mặt anh.

4. Due Date (2010)

Chiếc xe chở hai diễn viên nam chính trong bộ phim này gặp tai nạn, rơi từ cầu vượt trên cao xuống sau đó lăn nhiều vòng và vỡ nát. Nhưng chả hiểu sao hai anh chàng này không hề bị một chấn thương nghiêm trọng nào.

5. Wolverine (2013)

Ai cũng biết một vụ nổ bom hạt nhân có sức công phá khủng khiếp như thế nào. Nó có thể quét sạch, giết chết mọi sinh vật sông trong bán kính 500 mét ngay lập tức. Kể cả có năng lực đặc biệt như Logan thì anh lính Yashida trong Wolverine (2013) cũng không thể chạy tới hầm trú ẩn khi bom đã nổ.

6. Suicide Squad (2016)

Khi xe chở Harley Quinn và Joker lao xuống sông, Harley bị mắc kẹt trong xe và đã ngất xỉu vì sặc nước. Ấy thế mà khi Batman xuất hiện cô nàng này tỉnh như sáo ngay được.

7. The Dark Knight (2008)

Để cứu mạng Joker, Batman đã dùng súng bắn dây quấn quanh cổ chân Joker. Tuy nhiên, theo đúng các định luận vật lý thì Batman sẽ chỉ cứu được... cái chân của Joker vì khi bị giật đột ngột trong tình trạng rơi tự do ở tốc độ cao như thế chân của Joker sẽ bị đứt lìa ra khỏi cơ thể.

8. Iron Man 3 (2013)

Rõ ràng mọi năng lực của Iron Man tới từ bộ giáp. Nhưng trong cảnh phim này, Iron Man (không mặc giáp) cùng bạn gái vẫn sống sót dù đứng ngay cạnh vụ nổ khi kẻ địch tấn công. Thậm chí, cả hai chẳng bị mảnh kính nào găm vào người.

9. Panic Room (2002)

Dường như các nhà làm phim Panic Room không hiểu lắm về vật lý. Họ đã mắc sai lầm nghiêm trọng trong cảnh phim mà Meg và Sarah thoát khỏi vụ cháy, nổ khí bằng cách nằm xuống sàn nhà. Thực tế, khí nhiên liệu gây ra vụ cháy nặng hơn so với không khí nên nó sẽ lan xuống mặt đất đầu tiên.

10. Sherlock Holmes (2009)

Có vẻ như cả ba nhân vật chính trong phim đã biến thành siêu nhân trong cảnh phim này. Hàng loạt vụ nổ liên tiếp xảy ra nhưng cả Holmes (Robert Downey Jr), Bác sĩ Watson và Irene Adler đều không hề hấn gì. Thậm chí quần áo của họ còn chẳng hề bị cháy hay sờn rách.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ