10 điểm khác biệt lớn nhất giữa phim Eternals và truyện tranh

Đức Khương,  

So với trong Marvel Comics thì những nhân vật trong phim Eternals đã đơn giản hóa đi rất nhiều, đặc biệt là vẻ ngoài cũng như giới tính của các nhân vật đã được thay đổi đi khá nhiều so với nguyên tác.

Eternals đã giới thiệu một loạt các nhân vật và khái niệm mới cho MCU, dựa trên thần thoại công phu được tạo ra bởi nhà văn kiêm họa sĩ truyện tranh huyền thoại Jack Kirby.

Kirby đã sáng tạo ra toàn bộ thần thoại với số đầu tiên của truyện tranh Eternals vào năm 1976, nhưng khi so sánh với phim thì lại có những sự khác biệt khá lớn.

Một số thay đổi đó liên quan đến việc hợp lý hóa thần thoại, vốn phức tạp giống như cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng cổ điển Dune của Frank Herbert.

10. Nguồn gốc

10 điểm khác biệt lớn nhất giữa phim Eternals và truyện tranh - Ảnh 1.

Nguồn gốc của Eternals trong truyện tranh rất phức tạp, có từ hàng triệu năm trước. Bộ phim đã đơn giản hóa nó phần nào. Trong truyện tranh, Celestials, một trong những sinh vật vũ trụ mạnh nhất trong Marvel Universe đã tạo ra Eternals từ một cuộc thử nghiệm trên loài người sơ khai. Trong phim, các Eternals không có mối liên hệ nào về mặt di truyền với loài người. Trên thực tế, họ là những cấu trúc tổng hợp được tạo ra bởi Celestials trong quá khứ xa xôi và được gửi đến các thế giới vô tận để bảo vệ sự tiến hóa của cuộc sống có tri giác.

9. Mục đích của Celestials

10 điểm khác biệt lớn nhất giữa phim Eternals và truyện tranh - Ảnh 2.

Nguồn gốc và mục đích của Celestials trong truyện tranh cũng vô cùng phức tạp, và nó cũng là chủ đề của một sự thay đổi lớn khác trong phim. Trong truyện tranh, các Celestials du hành từ thế giới này sang thế giới khác và tự ý thử nghiệm sự tiến hóa của các loài.

Họ tạo ra các biến thể vĩnh cửu (và biến thể Deviant) từ các loài hiện có và sau đó quan sát sự tiến bộ của chúng. Cuối cùng, họ quay trở lại các hành tinh này để đánh giá chúng. Trong phim, mục đích của các Celestials là tạo ra các Celestials khác bằng cách hấp thụ năng lượng của sự sống có tri giác, đồng thời tiêu diệt chúng trong quá trình này.

8. Quyền hạn của những Eternals

10 điểm khác biệt lớn nhất giữa phim Eternals và truyện tranh - Ảnh 3.

Eternals được xếp hạng trong số những siêu anh hùng mạnh nhất trong cả truyện tranh và MCU. Trong truyện tranh, tất cả họ đều có chung sức mạnh, bao gồm những khả năng siêu anh hùng tiêu chuẩn như sức mạnh siêu phàm, sức chịu đựng và tốc độ, nhưng họ còn có những khả năng tuyệt vời khác như thần giao cách cảm và thao tác vật chất. Trong phim, mỗi Eternals được gán cho một sức mạnh cụ thể, Sersi có được khả năng biến hình,Makkari có siêu tốc độ, Ikaris sở hữu khả năng bay lượn và các tia năng lượng...

7. Deviant

10 điểm khác biệt lớn nhất giữa phim Eternals và truyện tranh - Ảnh 4.

Các Deviant cũng trải qua một số thay đổi đối với MCU. Những nhân vật phản diện kinh điển của Eternals có liên quan mật thiết đến họ trong truyện tranh. Trong thần thoại do Jack Kirby thiết lập, họ là một nhánh tiến hóa của loài người có bản chất quái dị nhưng vẫn sở hữu siêu trí tuệ và siêu năng lực. Trong phim, các Deviant không có mối liên hệ nào với nhân loại hoặc các Eternals về mặt di truyền.

6. Olympia

10 điểm khác biệt lớn nhất giữa phim Eternals và truyện tranh - Ảnh 5.

Eternals được cho là đến từ một hành tinh xa xôi tên là Olympia. Trong truyện tranh, điều này hoàn toàn không đúng. Eternals được tạo ra trên Trái Đất hàng triệu năm trước bởi Celestials. Tuy nhiên, họ đã tạo ra một thành phố huy hoàng trong quá khứ xa xưa được gọi là Olympia.

Vị trí chính xác của Olympia mặc dù đã thay đổi trong truyện tranh. Nhưng nó đã được chứng minh là ở Hy Lạp cổ đại, Nam Cực và cả Negative Zone. Olympia được thành lập sau sự sụp đổ của Titanos, nơi định cư ban đầu của Eternals trên Trái Đất.

5. Domo

10 điểm khác biệt lớn nhất giữa phim Eternals và truyện tranh - Ảnh 6.

Trong phim, các Eternals đến Trái Đất trên một con tàu hình tam giác khổng lồ được gọi là Domo. Mặc dù Eternals sở hữu nhiều phương tiện phi thường và công nghệ tiên tiến trong truyện tranh (nhiều trong số chúng được tạo ra bởi kỹ sư Phastos), nhưng không có con tàu nào như vậy. Tuy nhiên, có một nhân vật tên là Domo. Domo xuất hiện lần đầu trong The Eternals # 5 vào năm 1976, với tư cách là người phục vụ của Zuras, thủ lĩnh ban đầu của Eternals. Domo lơ lửng trên một chiếc ghế cao cấp kết hợp nhiều yếu tố thiết kế cổ điển của Jack Kirby.

4. Ajak

10 điểm khác biệt lớn nhất giữa phim Eternals và truyện tranh - Ảnh 7.

Một số nhân vật như Domo đã bị loại khỏi bộ phim. Những người khác đã được thay đổi. Ajak là một trong những ví dụ lớn nhất về điều này. Trong phim, Ajak do Selma Hayek thủ vai, là thủ lĩnh của nhóm trên Trái Đất. Trong truyện tranh, vị trí đó ban đầu là một nhân vật tên là Zuras. Ajak không phải là thủ lĩnh trong truyện tranh mà là thành viên của Polar Eternals, một nhánh khác trên Trái Đất. Trong phim, Ajak có sức mạnh để chữa bệnh, nhưng nhân vật này trong Marvel Comics sở hữu tất cả những sức mạnh khổng lồ của đồng loại, bao gồm bay, thần giao cách cảm và tạo ảo ảnh.

3. Makkari

10 điểm khác biệt lớn nhất giữa phim Eternals và truyện tranh - Ảnh 8.

Makkari là một trong những siêu anh hùng nhanh nhất trong MCU, nhân vật này được thể hiện trong phim với siêu năng lực là siêu tốc độ. Makkari trong truyện tranh cũng có siêu tốc độ, nhưng tất cả các Eternals khác cũng sở hữu năng lực này.

2. Ikaris

10 điểm khác biệt lớn nhất giữa phim Eternals và truyện tranh - Ảnh 9.

Ikaris nhận được một số thay đổi lớn trong phim. Nhân vật này trong truyện tranh từng là thủ lĩnh của đội, nhưng trong MCU, anh ta là trợ thủ của Ajak và sau này là Sersi. Sức mạnh của anh ta cũng được lược bỏ đi khá nhiều và chỉ còn lại khả năng bay và khả năng bắn tia laze từ mắt của anh ta. Sự thay đổi lớn nhất đối với Ikaris là động lực của anh ấy. Trong truyện tranh, anh ấy là một trong những Eternals dũng cảm nhất và chiến đấu vì nhân loại. Điều đó rất khác so với bộ phim, nơi anh ta phản bội đồng đội của mình để hoàn thành sứ mệnh của Celestials và hủy diệt Trái Đất.

1. Kingo

10 điểm khác biệt lớn nhất giữa phim Eternals và truyện tranh - Ảnh 10.

Một nhân vật khác có sự thay đổi lớn so với truyện tranh là Kingo. Kingo Sunen xuất hiện là người Nhật Bản trong Marvel Comics và trở thành một samurai và kiếm sĩ vĩ đại. Trong khi đó MCU lại giới thiệu Kingo, do Kumail Nanjiani thủ vai, là một người đàn ông gốc Ấn Độ bắn tia năng lượng từ ngón tay của mình.

Hai phiên bản của nhân vật có một điểm chung. Cả hai đều là diễn viên. Kingo trong truyện tranh cuối cùng đã trở thành một ngôi sao điện ảnh ở Nhật Bản, trong khi Kingo trở thành một ngôi sao, đạo diễn và nhà sản xuất chính trong các bộ phim Bollywood trong gần một thế kỷ.


Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày