3 phản diện vì Loki mà "hiện hình" trong MCU Phase 4

  Mạn Ni,  

  Không hổ danh là kẻ chuyên gây rắc rối trong MCU, Loki rồi sẽ tiếp tục gây ra thêm nhiều thảm hoạ, đưa đến Phase 4 những nhân vật phản diện khó "nhằn".

  Những quyết định của Loki (Tom Hiddleston) đã đưa ra (và sẽ đưa ra trong tương lai) có thể là nguyên nhân cho sự xuất hiện không chỉ của tổ chức Time Variance Authority (TVA), mà còn Gorr the God Butcher trong Thor: Love and Thunderer và Kang the Conqueror trong Ant-Man and the Wasp: Quantumania.

  Sau khi Loki phiên bản chính chết dưới tay Thanos trong Avengers: Infinity War, trọng tâm của phần phim sắp tới sẽ là Loki phiên bản năm 2012 trong dòng thời gian khác của Avengers: Endgame. Và bởi vì biến thể mới của Loki chưa thể "trưởng thành" kịp vào thời điểm này, nên sẽ chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi anh ta tiếp tục là kẻ mang đến nhiều rắc rối cho MCU. Những mối đe dọa mà anh ta gây ra không thể lọt khỏi tầm ngắm của TVA và Mobius M. Mobius (Owen Wilson).

  Nhiều khả năng Loki có liên quan trực tiếp đến sự xuất hiện của các nhân vật phản diện trong MCU ở tương lai, một trong số đó có thể đã "nhen nhóm" từ trước khi hắn ta chết.

  3 phản diện vì Loki mà hiện hình trong MCU Phase 4 - Ảnh 1.

  Trong Comics, Gorr the God Butcher đã thực hiện cuộc thập tự chinh chống lại các vị thần, những người mà hắn căm ghét. Sự thù hận của Loki bắt nguồn từ niềm tin rằng các vị thần có khả năng sử dụng sức mạnh để cứu người, nhưng đã chọn không làm vậy với cha mẹ hắn, vì vậy mà họ phải chết. Có thể điều gì đó xảy ra giữa các sự kiện của Thor: The Dark World và Thor: Ragnarok đã hủy hoại cuộc đời Gorr. Khả năng này là hợp lý, vì đó là thời điểm mà Loki đã thay Odin cai trị vương quốc Asgard. Nếu gia đình Gorr chết vì sự thiếu chuyên tâm của một vị vua như Loki, thì hắn ta có lý do để trở thành mối đe dọa trong Thor 4.

  Tiếp sau là vấn đề với TVA. Theo trailer, 2 bên dường như là đồng minh, nhưng bản chất thật sự thì vẫn cần phải chờ xem mới rõ. Hiện tại, có vẻ như TVA đang ép Loki phiên bản mới làm theo lệnh của họ - một dấu hiệu chẳng mấy tốt đẹp. Điều quan trọng là, TVA từng có tiền lệ trở thành phản diện trong truyện tranh. Họ trung thành với sứ mệnh của mình tới mức không ngại đối đầu với các anh hùng, như She-Hulk, Fantastic Four và Two-Gun Kid.

  Nếu Loki đánh bại TVA hoặc khiến hành động của họ đi chệch hướng, thì việc này sẽ vô tình mở cánh cửa cho sự hiện diện của Kang the Conqueror (Jonathan Majors) trong Ant-Man 3.

  Nhìn lại mục tiêu của TVA thì họ có thể là kẻ ngáng chân Kang the Conqueror thực hiện tham vọng xâm lược Trái Đất. Nhưng nếu TVA thua trong trận chiến với Loki ở Phase 4 thì chẳng có ai ngăn Kang vượt ra khỏi dòng thời gian chính và đến thế kỉ 21 theo ý muốn của hắn. Và một lần nữa, các siêu anh hùng lại phải đứng ra dọn dẹp mớ bòng bong mà Loki tạo ra.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ