9 người trong 1 gia đình Hồng Kông nhiễm cúm corona sau khi cùng ăn lẩu và thịt nướng

  Trung Mến, Theo BizLive 

  Với tất cả 10 trường hợp nhiễm cúm corona, số lượng người lây nhiễm cúm corona tại Hồng Kông tăng hơn 1/3 lên 36 trường hợp.

  9 thành viên trong cùng một gia đình ở Hồng Kông đã bị lây nhiễm virus cúm corona sau khi cùng ăn lẩu và thịt nướng, theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (South China Morning Post).

  Nhóm 9 người này như vậy chiếm đa số trong tổng số 10 trường hợp dương tính với virus cúm corona tại Hồng Kông vào ngày Chủ Nhật. Trước đó trong cùng ngày, một thành viên nam 24 tuổi và bà của anh này cũng đã bị xác nhận dương tính với cúm corona.

  9 người trong 1 gia đình Hồng Kông nhiễm cúm corona sau khi cùng ăn lẩu và thịt nướng - Ảnh 1.

  Bố mẹ của người đàn ông nói trên cũng như 5 người họ hàng khác cũng bị lây nhiễm cúm corona. Tuổi của họ dao động từ 22 đến 68 tuổi.

  (**Xem thêm các thông tin về Nhật ký mùa dịch tại đây)

  Một trường hợp nhiễm khác là người đàn ông 70 tuổi thậm chí chưa từng ra khỏi Hồng Kông suốt từ ngày 9/1/2020 và chủ yếu ở trong nhà.

  Với tất cả 10 trường hợp nhiễm cúm corona, số lượng người lây nhiễm cúm corona tại Hồng Kông tăng hơn 1/3 lên 36 trường hợp, điều này không khỏi khiến nhiều người dự báo về khả năng lây nhiễm trong cộng đồng.

  Diễn biến trên xảy ra khi mà giới chức y tế cảnh báo về những khó khăn trong việc theo dõi các ca lây nhiễm virus bởi nhiều người ban đầu chỉ bộc lộ triệu chứng như sốt nhẹ.

  Số lượng các ca tử vong trên toàn dầu do dịch cúm corona hiện đã lên ít nhất 904 người. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thể hiện quan điểm lo lắng về sự lây lan của dịch bệnh từ những người không hề có tiền sử đi lại đến Trung Quốc.

  Trung Quốc sẽ dành ra ít nhất 10 tỷ USD để kiềm chế dịch bệnh, Trung Quốc đồng thời cũng đang tìm kiếm nguồn hỗ trợ về y tế từ nhiều nước khác. Trong ngày thứ Hai, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc sẽ cung cấp chương trình tái cho vay đầu tiên nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp và tổ chức ứng phó với dịch bệnh.

  Thị trường chứng khoán châu Á được dự báo sẽ có một ngày giao dịch đầu tuần đầy thận trọng khi mà nhà đầu tư đánh giá tác động từ dịch cúm corona .

  Tổng giám đốc WHO, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, nói trên Twitter rằng cho đến nay đang xuất hiện ngày một nhiều nỗi lo về khả năng virus cúm corona lan từ người không hề có tiền sử đi lại đến Trung Quốc, và thế giới mới chỉ nhìn thấy "phần nổi của tảng băng". Ống nhấn mạnh việc phát hiện ra chỉ một số ca nhỏ có thể cho thấy đang có tình trạng lây nhiễm tồi tệ hơn tại nhiều nước khác.

  9 người trong 1 gia đình Hồng Kông nhiễm cúm corona sau khi cùng ăn lẩu và thịt nướng - Ảnh 2.
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ