adidas UltraBOOST thế hệ thứ 5 lộ diện, thiết kế tương đối khác, giá bán lẻ 180 USD

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Dự kiến phát hành vào tháng 2/2019, adidas UltraBOOST 5.0 có thiết kế tương đối khác 4 model tiền nhiệm.

UltraBOOST được adidas giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2015. Tuy không phải mẫu sneakers đầu tiên mang tích hợp chất liệu BOOST nhưng với thân giày Primeknit, hệ thống khung nhựa (cage) hỗ trợ lock-down bàn chân, kích thước bộ đệm lớn hơn... UltraBOOST đã tạo nên nhiều cơn sốt trong cả thể thao lẫn thời trang.

adidas UltraBOOST thế hệ thứ 5 lộ diện, thiết kế tương đối khác, giá bán lẻ 180 USD - Ảnh 1.

Được coi là flagship của adidas, UltraBOOST được phát triển qua 4 thế hệ, thay đổi tương đối rõ rệt về cách phân bổ chất liệu nhưng vẫn giữ nguyên thiết kế ban đầu. Từ upper (thân giày) Primeknit cho tới outsole (đế ngoài) bằng cao su Continetal chống mài mòn, dường như 4 đời UltraBOOST trông không khác gì nhau.

Cho đến nay, UltraBOOST 5.0 đã lộ diện, rất khác 4 model tiền nhiệm:

adidas UltraBOOST thế hệ thứ 5 lộ diện, thiết kế tương đối khác, giá bán lẻ 180 USD - Ảnh 2.

adidas UltraBOOST 5.0

Trong tấm ảnh được chia sẻ lần đầu bởi @sneakerprophet, cho thấy thiết kế thân giày của UltraBOOST 5.0 có thay đổi: (1) Khung nhựa 3 vạch nhường chỗ cho khung TPU một lớp trong suốt, có vẻ mềm mại và tối giản hơn.

(2) Bỏ đi thiết kế nguyên khối, phần khung nhựa TPU sau gót lớn hơn, trùm xuống cả đế giữa (midsole), (3) phần Primeknit dọc mu bàn chân tới mũi giày có kết cấu dệt vuông bàn cờ tương phản. (4) Toàn bộ phần đế BOOST bo tròn mềm mại, uyển chuyển hơn 4 đời UltraBOOST trước.

Ngoài ra, thiết kế sock-like giữ nguyên, chưa có thông tin về công nghệ Torsion tích hợp trong đế giữa.

adidas UltraBOOST thế hệ thứ 5 lộ diện, thiết kế tương đối khác, giá bán lẻ 180 USD - Ảnh 3.

Bên cạnh đế BOOST, điểm nhấn công nghệ khác của 4 đời UltraBOOST trước là hệ thống Torsion ở đế giữa (midsole) - khung nhựa dẻo nối phần đế và mũi giày, giúp phần chân trước và sau hoạt động độc lập, phù hợp với các địa hình chạy không bằng phẳng.

Về phía adidas Performance vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức về việc phát hành UltraBOOST 5.0. Tuy nhiên, nhiều trang tin tức về sneakers tin rằng nó có giá bán lẻ 180 USD (khoảng 4,2 triệu đồng), phát hành vào tháng 2/2019.