Ai mà có thể ngờ cảnh bươm bướm đẻ trứng vừa đẹp lại vừa đáng sợ thế này

  Ryankog,  

  Thiên nhiên thật kì diệu! Mà cũng thật kì dị.

  Bướm lài loài vật đại diện cho vẻ đẹp của cuộc sống, nét đẹp của loài bướm không ít lần xuất hiện trong những áng thơ, câu truyện truyền thuyết nổi tiếng. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trên thế giới có đến gần 20.000 loài bướm khác nhau, từ màu sắc, đến hình dạng.

  Tổ chức PBS vừa ra mắt tập phim tài liệu Nature: Sex, Lies and Butterflies nhằm chia sẻ cho mọi người vẻ đẹp và đời sống của loài bướm, PBS đã đăng một phần phim lên YouTube, cho thấy cảnh bướm đẻ trứng và từ trứng, ấu trùng bướm bắt đầu vòng đời của mình.

  Đoạn clip bắt đầu với cảnh con bướm đậu trên tán lá xanh và bắt đầu đẻ những quả trứng nhỏ li ti màu xanh, trên mỗi quả trứng đều có lớp chất dính để trứng không rởi ra khỏi lá. Sau khoảng 2 tuần, những ấu trùng sẽ bò ra khỏi trứng, kích thước của chúng chỉ bằng với hạt gạo,b ữa ăn đầu tiên của sâu bướm chính là vỏ trứng của mình. Sau đó, nó sẽ dành phần lớn thời gian để ăn lá cây. Một số ít loài sâu bướm là loài ăn sâu bọ.

  Cận cảnh bướm đẻ trứng, trứng hoá sâu.

  “Chỉ một hơi thở nhỏ cũng như cơn chấn động lớn với những ấu trùng", nhà là phim Ann Johnson Prum cho biết.

  Có thể nói quá trình sinh sản của loài bướm rất ấn tượng, nhất là dưới ống kính của những nhà làm phim chuyên nghiệp, nhưng khi bạn zoom lên 20 lần, có lẽ chúng ta sẽ có những cảnh khá là kinh dị đấy. Cộng đồng mạng sau khi xem xong thì nói clip này như cảnh quái vật Alien đẻ trứng vậy, nhất là lúc sâu bướm ra đời, có lẽ không ít bạn sợ sâu phải “nổi da gà" khi xem đến cảnh này.

  Cảnh Alien đẻ trứng

  Tham khảo: Gizmodo

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ