AI trên máy tính giá 500 USD xóa râu Superman còn tốt hơn cả kỹ xảo điện ảnh trị giá 25 triệu USD của DC

  Hieu.D,  

  Một người dùng internet đã sử dụng một cỗ PC có giá vỏn vẹn 500 USD và công nghệ AI đã được "huấn luyện" để xóa râu Superman trong Justice League. Kết quả cho thấy, hiệu ứng hình ảnh là không hề tồi và thậm chí còn tốt hơn so với công nghệ VFX trị giá 25 triệu USD trên phim.

  Đối với các bạn đã xem Justice League (Liên Minh Công Lý) của DC - một bộ phim được kỳ vọng nhiều nhưng thất vọng lại rất lớn, thì có thể thấy rằng Superman trong phần phim này có vẻ ngoài xấu trai hơn hẳn, hóa ra là do râu của anh đã bị cạo đi bằng... kỹ thuật số.

  Lý do bởi Henry Cavil, diễn viên thủ vai Siêu Nhân, đã phải nuôi râu để phục vụ cho các cảnh quay trong tác phẩm Nhiệm vụ bất khả thi 6 của Paramount Pictures.

   Thành quả 25 triệu USD của DC

  Thành quả 25 triệu USD của DC

  Tuy nhiên, thật không may là lịch quay của Justice League lại trùng vào đúng giai đoạn Cavil quay Nhiệm vụ bất khả thi mà hãng phim Paramount lại không thể cho anh cạo râu. Cuối cùng Warner Bros đành phải "cắn răng" chi số tiền lên tới 25 triệu USD trong tổng kinh phí 300 triệu USD, chỉ để dùng cho công nghệ kỹ thuật số nhằm xóa bộ râu của anh trong Justice League.

   Hiệu ứng hình ảnh trong phim 300 triệu USD và trên một cỗ PC giá 500 USD, cũng khá ngang ngửa đấy chứ?

  Hiệu ứng hình ảnh trong phim 300 triệu USD và trên một cỗ PC giá 500 USD, cũng khá ngang ngửa đấy chứ?

  Gần đây, công nghệ AI đã đạt được bước tiến lớn khi có thể thay thế khuôn mặt của một người này với một người khác, trên cả ảnh và video, ngay cả khi chạy trên các mẫu máy có cấu hình tầm trung. Vậy là một người dùng internet đã sử dụng ngay cỗ máy có giá 500 USD của anh ta, huấn luyện AI để xóa bộ râu của Super Man. Cuối cùng, thành quả cho thấy hiệu ứng hình là không hề tệ và thậm chí có đôi phần tốt hơn so với VFX có sẵn trong Justice League!

   AI còn có thể xóa râu của Henry Cavil ở nhiều đoạn video khác nhau

  AI còn có thể xóa râu của Henry Cavil ở nhiều đoạn video khác nhau

  Để có thể áp dụng được phương pháp "xóa râu, ghép mặt" này, người dùng cần thu thập các tài liệu hình ảnh về một người và sau đó "huấn luyện" AI sử dụng chúng. Tuy nhiên, những tài liệu này đều rất dễ tìm, chúng ta có thể tải về từ vô số nguồn trên internet, bởi vậy việc sử dụng AI để giả dạng một người là điều hoàn toàn có thể, gây nên rất nhiều nguy hiểm về an toàn thông tin.

  Nếu được sử dụng đúng cách vào những mục đích tốt, AI chắc chắn sẽ là một bước tiến lớn đối với các ngành công nghiệp giải trí, đặc biệt là phim ảnh, cho phép các nhà làm phim tạo nên những tác phẩm mãn nhãn người xem, không còn gây quá nhiều thất vọng như Justice League.

  Bạn có thể theo dõi quá trình xóa râu của AI chạy trên máy PC giá 500 USD dưới đây:

  Quá trình "xóa râu" bằng AI của một cỗ máy PC có giá trị vỏn vẹn 500 USD

  Tham khảo Gizmodo

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ