Android 11 cuối cùng cũng sẽ có một tính năng quan trọng, mà iPhone đã có gần 10 năm

  tvd,  

  Phải mất khá nhiều thời gian để Google nhận thấy rằng đây là một tính năng quan trọng và cần thiết.

  Khi Steve Jobs lần đầu tiên giới thiệu một chiếc iPhone trước công chúng, ông nói rằng Apple đã tạo ra một thiết bị công nghệ đi trước 5 năm so với các đối thủ. Và đúng là iPhone đã làm được điều đó. 

  Trong nhiều năm, iPhone dễ dàng vượt xa các đối thủ Android. Tuy nhiên, các nhà sản xuất smartphone Android như Samsung, được hỗ trợ bởi Google, đã bắt đầu tạo ra những thiết bị có thể sánh ngang với iPhone. Giờ đây, sự khác biệt giữa iPhone và flagship Android đã gần như không còn nữa. 

  Android 11 cuối cùng cũng sẽ có một tính năng quan trọng, mà iPhone đã có gần 10 năm - Ảnh 1.

  Thế nhưng một vài tính năng thực sự hữu ích trên iPhone, mà vẫn chưa có trên Android, như AirDrop là một ví dụ điển hình. Được ra mắt lần đầu tiên cùng với iOS 7 vào năm 2013, AirDrop cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ hình ảnh, video hoặc tập tin dung lượng lớn với người bên cạnh chỉ trong thời gian ngắn.

  Tin vui đối với những người dùng smartphone Android, đó là Google cũng sẽ cập nhật một tính năng giống AirDrop trên Android 11. Tính năng mới này được gọi là Fast Share, về cơ bản sẽ có cơ chế hoạt động giống với AirDrop của Apple. 

  Tính năng Fast Share của Android 11.

  Cách đây vài tháng, diễn đàn XDA đã giới thiệu tính năng này trong một bản thử nghiệm Android 11. Đoạn video cho thấy khả năng gửi dữ liệu giữa hai chiếc smartphone Pixel 4 và Pixel 2 XL. 

  Một tính năng mà Apple đã ra mắt cách đây rất nhiều năm, nhưng phải đến tận bây giờ thì Google mới ra mắt trên Android 11. Tuy nhiên, do sự kiện Google I/O đã bị hủy bỏ, nên chúng ta cũng không biết khi nào Android 11 mới được ra mắt. 

  Tham khảo: BGR

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ