Android 11 sẽ có một thay đổi nhỏ nhưng rất hữu ích khi sạc không dây

  Thiên Long,  

  Với tính năng cảnh báo nếu bạn đặt lệch smartphone khỏi đế sạc, đây chắc chắc là một cải tiến đáng chờ đợi trên Android 11.

  Sạc không dây đang dần phổ biến hơn khi Apple bắt đầu hỗ trợ sạc không dây từ iPhone X trở đi. Mặc dù khó có thể phủ nhận những lợi ích của công nghệ này nhưng rõ ràng, sạc không dây vẫn còn những nhược điểm cố hữu.

  Android 11 sẽ có một thay đổi nhỏ nhưng rất hữu ích khi sạc không dây - Ảnh 1.

  Có thể kể đến như tốc độ sạc chậm và yêu cầu phải để thiết bị lên đúng đế sạc. Đây rõ ràng là những phiền toái mà những ai đang dùng sạc không dây phải chịu.

  Phần lớn các cải tiến công nghệ sạc không dây gần đây liên quan đến việc đặt smartphone lên đế sạc thuận tiện hơn. Tuy nhiên thực tế, bạn vẫn cần phải chỉnh hướng của điện thoại sao cho cuộc sạc ở mặt lưng máy tiếp xúc với đế sạc. Thậm chí nhiều người thậm chí còn không biết tới điều này và thường tùy tiện để điện thoại lên đế sạc và không kiểm tra lại. Kết quả là bạn có thể mất cả tiếng nhưng máy chẳng lên được phần trăm pin nào.

  Nhưng Google đã thấu hiểu điều này và hứa hẹn sẽ có giải pháp đáng chờ đợi trên Android 11.

  Một người dùng Reddit có tên jotafett đã chia sẻ một số điều về Android R hoặc Android 11. Trong đó, tài khoản này có nhắc đến việc Android 11 sẽ hỗ trợ tính năng sạc không dây thuận tiện hơn nhờ vào một thông báo.

  Dĩ nhiên, tính năng mới trên Android 11 sẽ không thể tự động căn chỉnh điện thoại của bạn sao cho khớp với đế sạc được. Nhưng ít nhất nó sẽ đưa ra một cảnh báo người dùng, yêu cầu họ cần phải đặt lại điện thoại sao cho đúng chỗ.

  Android 11 sẽ có một thay đổi nhỏ nhưng rất hữu ích khi sạc không dây - Ảnh 2.

  Về mặt kỹ thuật, điện thoại và giao thức sạc không dây có khả năng phát hiện trong trường hợp để lệch nhau. Nhưng làm thế nào để hệ điều hành Android có thể biết điều đó và cảnh báo tới người dùng là điều chưa được tiết lộ. Đặc biệt một thông báo đơn giản trên màn hình có thể không đủ gây sự chú ý với người dùng.

  Do đó chúng ta rất chờ đợi Android 11 có thể đưa ra các cảnh báo dạng đèn nhấp nháy hoặc âm thanh để người dùng biết cần để máy sạc đúng cách như thế nào. Tất nhiên tính năng được nhiều người mong đợi nhất vẫn là sạc không dây ngay cả khi điện thoại không đặt đúng đế sạc.

  Tham khảo Slashgear

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ