Android 7.0 Nougat trên máy Nexus 6P “ngốn pin như uống nước lã”

TVD,  

Đây cũng là nguyên nhân khiến cho bản cập nhật Android 7.0 Nougat trên Nexus 6P bị tạm hoãn.

Phiên bản Android 7.0 Nougat mới nhất của Google hiện chỉ có thể cập nhật cho dòng smartphone Nexus, sắp tới sẽ là V20 của LG. Đây là phiên bản hệ điều hành Android được mong đợi, do có nhiều cải tiến về tính năng và hiệu suất.

Thế nhưng một vấn đề gặp phải có thể khiến người dùng cân nhắc trước khi quyết định cập nhật lên phiên bản Android mới nhất này. Đó chính là việc tiêu thụ pin như “uống nước lã”, được báo cáo trên máy Nexus 6P cài Android 7.0 Nougat.

Nhà mạng Vodafone của Úc vừa mới công bố báo cáo về vấn đề này: “Có một vấn đề xảy ra làm ảnh hưởng tới việc triển khai cập nhật phần mềm, chúng tôi đang làm việc với Huawei và Google để giải quyết một cách nhanh nhất. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này”.

Đây cũng là nguyên nhân mà khiến cho Nexus 6P chưa được chính thức cập nhật Android 7.0 Nougat qua OTA. Google và các nhà mạng đã tạm hoãn việc cập nhật, do một số báo cáo của người dùng Nexus 6P cho thấy rằng thời lượng pin bị giảm rõ rệt sau khi cập nhật.

Các báo cáo này chỉ đến từ những người sử dụng Nexus 6P, các dòng máy Nexus khác vẫn chưa có tình trạng tương tự. Google cho biết họ cũng sẽ sớm xem xét và tung ra bản cập nhật mới nhất cho dòng máy này.

Tham khảo: Phonearena

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ