Anh chàng may mắn này quay được đoạn video siêu hiếm trên đời khi mà cả cực quang, sấm không gian và sao băng thi nhau xuất hiện cùng lúc

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Mục đích chính của anh là quay trận mưa sao băng Lyrids, và hoàn toàn không ngờ rằng mình lại quay được nhiều hiện tượng như vậy.

Từ trước đến nay, chụp ảnh cực quang chưa bao giờ là chuyện đơn giản ngay cả đối với những nhiếp ảnh gia kỳ cựu nhất. Để có được bức ảnh cưc quang đẹp, người chụp cần bỏ ra nhiều tiếng đồ trong đêm chỉ để hy vọng mình có thể bắt được khoảnh khắc hiện tượng thiên nhiên huyền ảo ấy.

Thế mà, anh chàng nhiếp ảnh gia người Úc David Finlay lại may mắn đến mức không chỉ ghi lại được cảnh cực quang, mà còn quay được cả hiện tượng sấm không gian “lightning sprites” siêu hiếm, “nhân tiện" những tia chớp thường và sao băng cũng lọt vào ống kính của tay nhiếp ảnh này, tạo nên một video cực kỳ thú vị, cho người xem thưởng thức một bữa “đại tiệc" thiên nhiên huyền ảo.

Cùng lúc quay được cực quang, sấm không gian và sao băng

Trả lời phỏng vấn của ABC News, Finlay cho biết mục đích chính của anh là quay trận mưa sao băng Lyrids, và hoàn toàn không ngờ rằng mình lại quay được sấm không gian ở bờ biển phía nam của bang New South Wales, Úc. Mãi cho đến khi anh xem lại đoạn phim của mình dưới dạng quay chậm thì mới nhận ra đã ghi lại được hàng loạt hiện tượng thiên nhiên hiếm thấy kể trên.

Tham khảo: Mashable

NỔI BẬT TRANG CHỦ