Anh chàng này đông lạnh bụng mình trong 1 giờ, 6 tuần sau mỡ thừa tự động biến mất

  zknight,  

  Tế bào chất béo đông lạnh bị phân hủy, sau đó được đào thải tự nhiên khỏi cơ thể.

  LTS: Tiếp tục câu chuyện với Grant Stoddard, một tác giả trên trang Tonic đang tìm mọi cách để giảm mỡ bụng. Trong bài viết trước, chúng ta biết anh đã dùng một công cụ khoa học để biết mình giảm béo hiệu quả nhất khi tim đập 95 nhịp/phút.

  Bây giờ, hãy cùng tìm hiểu cách anh chàng này đông lạnh mỡ bụng của mình lại, và chờ đợi nó biến mất hoàn toàn trong vòng 6 tuần như thế nào:

  *Lưu ý: Độc giả không được thử tìm cách vận dụng phương pháp này tại nhà. Stoddard thực hiện đông mỡ tại thẩm mỹ viện, bằng thiết bị được cấp phép và dưới sự giám sát y tế.

   Anh chàng đông lạnh bụng mình trong 1 giờ, 6 tuần sau mỡ thừa tự động biến mất

  Anh chàng đông lạnh bụng mình trong 1 giờ, 6 tuần sau mỡ thừa tự động biến mất

  Ngay lúc này, khi bạn đang đọc, có những người đang đóng băng mỡ thừa trên cơ thể. Họ đóng băng nó, chờ đợi chất béo bị cơ thể nuốt lại và cuối cùng xả nó xuống phía dưới bồn cầu.

  Thủ tục đóng băng chất béo này được gọi là CoolSculpting (đông hủy mỡ). Tôi chỉ mới biết đến nó sau khi gặp một người bạn ở quầy bar và hỏi làm thế nào anh ta có thể gầy đi trong thời gian ngắn đến vậy.

  "Tôi đã đông lạnh mỡ bên trong cơ thể mình", anh ấy trả lời sau khi uống 153 kcal bia và rồi không ngần ngại gọi thêm 153 kcal nữa. "Không cần nghỉ ngơi tĩnh dưỡng và nó cho hiệu quả ngay trong vòng một tuần. Theo tôi được biết, mỡ sẽ không bao giờ quay lại nữa. Tuyệt".

  "Thế nó có đau không?", tôi hỏi.

  "Có một cảm giác kỳ lạ ngay sau khi làm xong”, anh ta nhún vai. Lúc đó, tôi cũng không biết "cảm giác kỳ lạ" là thế nào, nhưng sau khi thử rồi, cơ bản thì nó trông thế này:

  Trở lại quầy bar ngày hôm đó, tôi nghĩ chắc rằng mình có thể chịu được cái “cảm giác kỳ lạ”. Michael giải thích thủ tục đông hủy mỡ làm việc như thế nào, nói với tôi anh định tiếp tục sử dụng nó trên các phần cơ thể khác, những chỗ lẽ ra không nên phình trướng ra.

  Cũng dễ hiểu, anh ta từ chối vạch áo của mình lên ngay tại quầy bar cho tôi xem, nhưng kết quả trông thấy hiển nhiên. Tôi nghĩ thủ tục này cũng sẽ hiệu quả với vòng bụng của mình.

  Để có một chút hình dung: Tôi có thân hình khá chuẩn đối với một người đàn ông đang bước sang tuổi 40. Vòng bụng 71 cm, nặng khoảng 64 kg và có nhịp tim nghỉ trong ngưỡng đối với người dưới 50 tuổi. Cách đây không lâu, bụng trên của tôi khá thon gọn. Trớ trêu thay, bây giờ, chất béo ngày càng tích tụ nhiều và nhanh xung quanh rốn.

  Tôi đã thử mọi thứ để thoát khỏi nó, từ chạy bộ, kiêng mì ống, bia, kem. Nhưng chẳng có biện pháp nào hiệu quả. Vì vậy, tôi đã từng chấp nhận với bản thân mình, rằng hãy sống nốt phần đời còn lại trong hình hài một người đàn ông gầy nhưng béo bụng.

  Nhưng rồi tôi đã hỏi được Michael địa chỉ phòng khám mà anh ta thực hiện thủ tục đông hủy mỡ. Tôi gửi ngay một email cho họ vào tối hôm đó.

   Bác sĩ thẩm mỹ kiểm tra vùng mỡ thừa của Stoddard

  Bác sĩ thẩm mỹ kiểm tra vùng mỡ thừa của Stoddard

  Những que kem

  Đó là thứ đã xe duyên hai bác sĩ tại Trường Y Harvard và Bệnh viện đa khoa Massachusetts, cùng tìm hiểu về tác động của nhiệt độ lạnh đối với mỡ cơ thể. Cả hai người đều quen thuộc với một hiện tượng gọi là popsicle panniculitis: sự tiêu biến mỡ ở má của những người hay mút kem (đặc biệt là trẻ em).

  Hai bác sĩ này là Anderson và Manstein, họ tiếp tục khám phá ra các tế bào mỡ nhạy cảm hơn với nhiệt độ lạnh, so với tế bào thần kinh, da và cơ. Tháng 9 năm 2010, Cơ quan Quản lý thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp thuận thiết bị đông hủy mỡ đầu tiên được sản xuất bởi ZELTIQ, một công ty đã thức thời ứng dụng kết quả nghiên cứu của Anderson và Manstein từ năm 2008.

  Một vài ngày sau khi email được gửi đi, tôi đã có một buổi gặp mặt tư vấn với Rebecca, một chuyên gia thẩm mỹ tại Chelsea Eye and Cosmetic Surgery, New York. Trong một vài phút, tôi phải cởi áo của mình và chịu đựng những trải nghiệm kỳ lạ với những cú véo và bóp vào vùng mỡ bụng.

  "Anh là một ứng viên tuyệt vời để điều trị kiểu này, bởi anh đã có một thân hình khá chuẩn rồi" Rebecca nói. "Anh điều trị thì sẽ thấy mình còn đẹp hơn nữa”.

  Sau đó, Rebecca đã giải thích cho tôi về cryolipolysis (rã băng tinh thể lipid) - thuật ngữ trị liệu phía sau nhãn hiệu CoolSculpting.

  Ban đầu, sẽ có một thứ giống như vòi hút bụi hút chặt vào phần mỡ thừa trên cơ thể tôi. Sau đó, vùng mỡ được làm lạnh xuống tới 4 độ C. Hóa ra, khi mô mỡ được làm mát xuống dưới nhiệt độ cơ thể, nhưng ở trên ngưỡng đóng băng, nó trải qua một quá trình "gây chết tế bào cục bộ".

  Những tế bào mỡ chết sau đó bị đóng gói lại rồi đưa ra khỏi cơ thể. Một khu vực mỡ thừa có thể thon lại khoảng 25% sau mỗi lần trị liệu.

  "Một khi các tế bào mỡ được lấy đi khỏi một vùng cơ thể, chúng sẽ trở nên đẹp hơn”, Rebecca nói. "Đó là sự tuyệt vời của phương pháp trị liệu này".

  "Điều gì sẽ xảy ra sau khi tôi trị liệu mà vẫn ăn quá nhiều...", tôi nói.

  "Ồ, anh vẫn có thể tăng cân", cô nói. "Chỉ là không tăng ở những vùng cơ thể đó".

  "Tôi sẽ trở thành một gã béo nhưng bụng vẫn eo ư?"

  "Chính xác".

   Đánh dấu phần mỡ thừa trên bụng và hai bên hông

  Đánh dấu phần mỡ thừa trên bụng và hai bên hông

  Rebecca đã xác định được bốn vùng trên cơ thể tôi có thể giảm mỡ bằng CoolSculpting: hông bên trái, bên phải và các khu vực hai bên rốn. Ở mức 750 USD cho mỗi vùng, việc điều trị không tốn kém, so với việc phải đăng ký thẻ tập gym, mua giày chạy xịn và nỗi đau phải kiêng bia và pizza trong nhiều năm.

  "Điều trị mỗi vùng sẽ mất một tiếng đồng hồ, nhưng chúng ta có thể làm hông bên phải và bụng bên trái của anh cùng một lúc, sau đó đổi lại", Rebecca nói. "Sau mỗi tiếng trị liệu, tôi sẽ tháo tất cả các dụng cụ và xoa bóp vùng đã được làm lạnh. Liệu pháp massage có thể cải thiện kết quả cuối cùng, mặc dù nó có thể khiến anh cảm thấy khá kì lạ"

  Lại là “cảm giác kỳ lạ”.

  "Sẽ kỳ lạ như thế nào vậy?", tôi hỏi.

  "Vâng, một số người cảm thấy thật bực mình và không thể ngừng cười", cô nói. "Những người khác thấy khó chịu, nhưng chỉ trong chốc lát".

  Rebecca nói với tôi rằng cô ấy biết rõ cảm giác này bởi vì chính cô đã thử CoolSculpting ở một vài chỗ trên cơ thể mình. Cô ấy nói thủ tục không cần thời gian nghỉ tĩnh dưỡng, mặc dù tôi sẽ cảm thấy sưng và tấy đỏ một chút quanh các khu vực được điều trị, kéo dài 1-2 tuần, cũng như cảm giác tê bì sẽ giảm dần trong hai tuần hoặc có khi lâu hơn.

  Lúc đó, tôi chỉ nghe loáng thoáng những gì Rebecca nói, còn tâm trí tôi bị ngập tràn bởi những hình ảnh trên màn hình treo tường, chỉ ra sự khác biệt của những người trước và sau điều trị. Những vòng mỡ lồi ra biến mất. Mỡ bụng bốc hơi. Vòng eo tan chảy như tuyết mùa xuân. Thuyết phục rồi!

  ĐÔNG HỦY MỠ LÀ GÌ?

  Để làm giảm mỡ, trước nay các bác sĩ thường dùng phương pháp hút mỡ. Tuy nhiên công nghệ hút mỡ dễ gây tổn thương, cần thời gian hồi phục dài, lại có thể ẩn chứa tai biến, nên gần đây các nhà khoa học liên tục nghiên cứu đưa ra các công nghệ làm giảm mỡ mà không phải phẫu thuật.

  Đông hủy mỡ là một trong số các kỹ thuật này. Trong đó, tế bào mỡ được đông lạnh với thiết bị CoolSculpting (đã được FDA cấp phép). Nó giúp lấy đi mỡ thừa ở các vùng không mong muốn trên cơ thể như bụng dưới, bụng trên, 2 bên hông, 2 bên đùi, 2 bên cánh tay…

  Bị làm đông lạnh và kết tinh, tế bào mỡ sẽ dần phân hủy, làm giảm đi lượng mỡ tại các vùng này.

  Tham khảo: bacsitu
  Tham khảo: bacsitu

  Hai tuần sau buổi tư vấn...

  ... Tôi trở lại phòng khám để bắt đầu cuộc trị liệu. Đầu tiên, tôi cởi áo để chụp một bộ ảnh trước điều trị cho chính mình ở 8 góc chụp khác nhau. Sau đó tôi được dẫn vào một căn phòng, nơi Rebecca dán một miếng gel trong suốt mà cô gọi là "ectoplasm" lên khu vực trị liệu đầu tiên của tôi.

  "Cái này là để ngăn da anh khỏi bị tổn thương do nhiệt độ lạnh”, cô nói.

  "Sẽ thật buồn cười khi nó đóng băng", tôi vừa nói vừa nghiến răng.

  Sau đó, Rebecca gắn vòi hút đầu tiên dọc theo đường cô ấy vẽ trên bụng trái của tôi bằng bút Sharpie. Cảm giác nó như thế nào ư? Vâng, đã từng một lần trong cuộc đời mình, bạn có lẽ cũng đã thử đặt vòi hút bụi lên cơ thể.

  Hãy tưởng tượng một chiếc máy hút bụi mạnh hơn đang làm điều đó. Một khi vòi hút đã dán chặt, Rebecca ngồi xuống và bật nút làm lạnh. Đó là cảm giác lạnh toát, không nhẹ nhàng như tên của phương pháp trị liệu này.

  Lạnh ngày một lạnh hơn. Theo nghĩa nào đó, nó là một sự thật ngược lại so với câu châm ngôn về những con ếch trong một nồi nước đun sôi từ từ.

  Rebecca đưa vòi hút thứ 2 vào hông phải của tôi, bật chế độ làm lạnh. Sau đó, tôi chỉ ngồi yên trong vòng 1 giờ đồng hồ. Cảm giác lúc này trở nên thoải mái. Tôi đoán tôi đã thiu thiu ngủ. Nhưng nửa sau của cuộc điều trị mới là thứ gây sốc.

  Rebecca tắt máy làm lạnh và đầu hút, sau đó, gỡ bỏ tất cả các dụng cụ khỏi cơ thể của tôi. Tôi đã không hình dung được phần mỡ thừa bị hút lồi ra ngoài. Nó trông giống như một miếng bơ chảy màu hồng hạc đang dính vào người tôi.

   Cảm giác kì lạ là như thế này

  Cảm giác kì lạ là như thế này

  "Ôi Chúa ơi!", tôi kêu lên.

  "Thật kỳ lạ, hả?", Rebecca nói. "Bây giờ tôi sẽ xoa bóp những vùng này".

  Hai sự việc liên tục đã xảy ra. Thứ nhất, tôi nghe thấy tiếng rì rì của mỡ bụng khi Rebecca ép các ngón tay vào đó. Âm thanh đó cũng như cái cảnh kinh hãi trước mắt tôi, thật tởm. Sau cùng, đó là cái "cảm giác kỳ lạ" mà bạn tôi, Michael đã không mô tả được.

  Như Rebecca đã nói, mỗi người sẽ cảm thấy quá trình xoa bóp này cho một cảm giác khác nhau. Đối với tôi, nó giống như một cơn chuột rút tồi tệ nhất, kết hợp với một cú đấm mạnh vào ruột và cảm giác của một người nào đó đang nhào nặn nội tạng của tôi với những ngón tay lạnh giá. Rebecca không thể nhịn cười, trong khi tôi quằn quại chửi thề và cười phá lên.

  "Tôi hứa với anh, điều này sẽ chỉ diễn ra trong vài phút thôi," cô ấy nói trong khi cố nhấn đám mỡ thừa lòi ra trở lại cơ thể còn tôi chỉ cố để không hét lên. Đợt xoa bóp thứ hai - trên hông của tôi – cũng không thoải mái hơn là mấy.

  Sau khi trị liệu xong cả 4 khu vực, xung quanh bụng của tôi sưng lên, tấy đỏ và mực bút dầu nhòe ra. Tôi mặc quần áo, nói lời tạm biệt với Rebecca, và bước ra ngoài. Tôi cảm thấy ngứa ran tại các khu vực được trị liệu, nhưng không thấy đau cho đến khi đi bộ được một đoạn. Mỗi bước chân sau đó là mỗi lần tôi cảm thấy đau ở bụng và hai bên hông.

   Stoddard sau khi thực hiện thủ thuật đông hủy mỡ

  Stoddard sau khi thực hiện thủ thuật đông hủy mỡ

  Cho tới một tuần sau...

  ... hoặc có thể là hai tuần, chạm vào quanh vòng bụng của tôi có cảm giác như giật điện nhẹ. Không giống như Michael, đông hủy mỡ cho hiệu quả chỉ trong 3 tuần, cho tới tuần thứ 5, tôi vẫn tự hỏi liệu nó có kết quả với mình hay không.

  Nhưng vào cuối tuần đó, tôi bắt đầu chú ý rằng mỡ quanh bụng đã giảm đi đáng kể. Đến cuối tuần thứ 6, tất cả dường như đã biến mất. Lần đầu tiên kể từ khi tôi 15-16 tuổi tới nay, bụng tôi đã phẳng trở lại.

  Bạn bè của tôi đã không thực sự nhận thấy sự thay đổi của tôi, bởi vì, so với dáng người tổng thể, đó là một sự khác biệt tương đối tinh tế. Tôi không quan tâm lắm, vì tự mình có thể đánh giá sự thay đổi ấy khi mặc áo phông, nó không còn bám được vào bụng tôi nữa.

  Những lần tình cờ nhìn thấy mình qua những tấm cửa kính, tôi thấy sự thay đổi nhỏ đó dường như có ý nghĩa. Nó đã giống giống cái cảm giác đó sau khi bạn cắt tóc và ngạc nhiên khi nhìn vào gương. Hãy tưởng tượng cảm giác đó trên chính bản thân bạn, giũ bỏ được một vòng eo sau hơn 10 năm và những chiếc cạp quần bỗng dưng đều trở nên vừa vặn.

  Đông hủy mỡ được thực hiện như thế nào?

  Tham khảo Thrillist, Tonic

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ