Xem bản thử nghiệm

Anh chàng này thiết kế một cái giường tự xoay cho chó, để giúp chú ra đi được thanh thản

Dink , Theo Trí Thức Trẻ

Tuy bị mắc chứng bệnh khó chữa và vô cùng đau đớn, chú chó Thurber cũng đã có được những giây phút bình yên cuối đời.

Chú chó Thurber không thể dừng quay tròn lại được. Chẳng đáng yêu gì (mà thậm chí còn đáng thương) khi cậu cứ quay mãi cho tới khi mệt lả, gục xuống sàn nhà lạnh cứng.

Việc xoay tròn như vậy càng ngày càng tăng lên theo thời gian, cuối cùng Thurber đã phải tới bác sĩ để khám. Và khoa thần kinh cho chó đã chẩn đoán rằng chú nhỏ nhỏ bé này có một khối u trong người. Quả là một tin sét đánh tới tai chủ của cậu, cô Sara Lynn Michener và anh Jason Dorie. Họ chẳng biết làm gì ngoài việc ngồi nhìn chú chó cứ xoay vòng như vậy, vừa mệt mỏi vì kiệt sức lại vừa đau đớn vì khối u có trong người.

Và họ làm ra chiếc giường này để giải quyết vấn đề ấy ...

Theo như trang Hackaday chỉ ra, thì việc chó xoay liên tục là dấu hiệu của bệnh thần kinh ở loài vật bốn chân này. Cụ thể, đó là bệnh rối loại chức năng nhận thức trên chó, hoặc có thể so sánh đơn giản là bênh Alzheimer trên chó.

Vì một lý do nào đó, việc xoay vòng vòng như vậy khiến Thurber đỡ đau đớn hơn, anh Dorie trả lời trang tin Motherboard qua email như vậy. Anh đặt Thurber lên giường và tự tay xoay cho cậu chó nhỏ. Anh gọi ấy là một “hành động của sự tuyệt vọng, bởi rõ ràng rằng việc xoay vòng như thế, theo một cách nào đó, rất quan trọng với chú chó”. Thế mà, Thurber như được đưa nôi ru ngủ, cậu nhắm nghiền mắt và chìm vào giấc nồng ngay lập tức. Lúc ấy, Dorie và Michener chẳng mong muốn gì hơn một “cái giường có thể tự xoay”, một cái giường dành riêng cho Thurber.

May mắn là anh Dorie cũng chẳng phải là tay mơ trong việc chế tạo những món đồ tự chế khéo léo - anh đã tự tạo được một máy “bón thức ăn” cho chó trước đây rồi. Vậy là Dorie tạo ra cho Thurber một chiếc giường đặc biệt, có thể tự xoay và được làm từ gỗ ván, gắn lên một bộ motor và một bánh xe, những thứ họ có sẵn ngay trong kho. Họ cũng theo dõi sát sao việc vận hành của chiếc giường, lỡ có vấn đề gì thì họ có thể can thiệp ngay lập tức.

Chiếc giường xoay đem lại giấc ngủ yên bình cho Thurber.

Và chiếc giường ấy đã đem lại những giấc ngủ yên bình cho Thurber lúc cuối đời. “Ban đầu, chú còn không chắc chắn lắm với sáng chế này của tôi, chỉ cứ ngồi trên giường với đầy sự nghi ngờ, nhưng rồi dần dần cậu thoải mái hơn với nó, nằm xuống và thư giãn, và tôi dám thề rằng tôi nhìn thấy một nụ cười hiện lên trên mặt cậu”, anh Dorie nói. Những bác sĩ tại trạm thú y hoàn toàn bất ngờ trước hiệu quả tuyệt vời của chiếc giường tự xoay.

Đáng buồn, chú chó Thurber mới chỉ tận hưởng được sự tuyệt vời của chiếc giường ấy có vỏn vẹn 4 ngày thì cậu đã qua đời. Sau khi tổ chức chôn cất cho chú chó của gia đình, anh Dorie nói rằng anh sẵn sàng chia sẻ bản thiết kế của chiếc giường kia cho mọi người chủ hứng thú với sản phẩm này. “Chiếc giường không giúp Thurber được lâu, nhưng hiệu quả nó mang lại đáng giá từng phút giây cuối đời của Thurber”.

Bình luận