Anh thủ thư mỗi ngày cosplay thành một nhân vật khác nhau để cổ vũ tinh thần cho người dân đang tự cách ly tại nhà

DG,  

Giờ đây, anh đã nổi tiếng đến mức mới xuất hiện ở đầu phố thôi là mọi người đều đã ngó ra ngoài cửa sổ để trông ngóng.

Jon Matson là một thủ thư tại Boldon, Anh trong hơn 4 năm qua, và anh luôn yêu mến cũng như tự hào về công việc của mình bởi thường xuyên được hoạt động ngoài trời, gặp gỡ và tiếp xúc với nhiều người khác.

Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi tất cả, khiến cho cuộc sống và công việc của Jon cũng như nhiều người dân trong khu vực bị đảo lộn trong thời gian qua. Không mấy ai còn đủ can đảm lang thang ngoài đường trong thời điểm hiện tại, và Jon cho biết anh có thể cảm nhận được nỗi sợ hãi của khách hàng khi họ tự cách ly tại nhà. Chia sẻ với trang Insider, Jon cho biết: “Khi chính phủ ban hành lệnh cách ly, tình hình coronavirus trở nên nghiêm trọng, mọi người bắt đầu tỏ ra hoảng loạn”.

Anh thủ thư mỗi ngày cosplay thành một nhân vật khác nhau để cổ vũ tinh thần cho người dân đang tự cách ly tại nhà - Ảnh 1.

Anh thủ thư mỗi ngày hóa trang thành 1 nhân vật khác nhau để cố vũ người dân trong mùa dịch.

Chính vì lý do này, anh đã nảy ra một sáng kiến để cổ vũ tinh thần cho khách hàng cũng như những người dân trong khu vực mình sinh sống: Mỗi ngày cosplay thành một nhân vật khác nhau khi đi đưa thư. Vì đã từng tham gia nhiều sự kiện từ thiện nên Jon có không ít những bộ trang phục độc đáo để phục vụ mục đích của mình. Dù không thể tương tác với người khác thoải mái như trước, nhưng ít nhất hành động của anh cũng sẽ phần nào giúp họ thư giãn và giảm bớt căng thẳng trong mùa đại dịch.

Và phản ứng của người dân trước hành động của anh cũng rất tích cực. Nhiều gia đình thậm chí còn trông ngóng anh mỗi ngày đằng sau khung cửa sổ. Những chiếc ô tô đi ngang qua cũng bấm còi vui nhộn như một cách cổ vũ tinh thần cho Jon cũng như những người khác.

Anh thủ thư mỗi ngày cosplay thành một nhân vật khác nhau để cổ vũ tinh thần cho người dân đang tự cách ly tại nhà - Ảnh 2.

Jon đã sống tại Boldon, Anh trong 16 năm, và làm thủ thư trong 4,5 năm. Anh cho biết: "Tôi thích được ra ngoài và tận hưởng không khí thiên nhiên. Tôi thường xuyên vận động, tôi rất khỏe mạnh và tôi có thể đi bộ cả ngày. Đúng là công việc trong mơ đối với tôi mà".

Anh thủ thư mỗi ngày cosplay thành một nhân vật khác nhau để cổ vũ tinh thần cho người dân đang tự cách ly tại nhà - Ảnh 3.

Khi dịch Covid-19 ập đến, cuộc sống tại quê nhà Jon bị đảo lộn hết cả. Và thế là anh nảy ra ý tưởng cosplay độc đáo này để đi đưa thư cho khách hàng.

Jon chia sẻ: "Thông thường tôi sẽ đến văn phòng vào buổi sáng, sắp xếp lại thư từ trước khi bắt đầu đi giao cho khách hàng. Tuy nhiên, hiện tại công ty tôi đang hạn chế nhân lực làm việc trực tiếp. Số lượng thư mà tôi cần giao sẽ được gửi về tận nhà".

Anh thủ thư mỗi ngày cosplay thành một nhân vật khác nhau để cổ vũ tinh thần cho người dân đang tự cách ly tại nhà - Ảnh 4.

Và thế là Jon quyết định mang đến tiếng cười cho khách hàng mỗi ngày với những bộ đồ hài hước của mình.

Anh thủ thư mỗi ngày cosplay thành một nhân vật khác nhau để cổ vũ tinh thần cho người dân đang tự cách ly tại nhà - Ảnh 5.

Đây đều là những bộ trang phục anh đã sưu tầm được sau khi tham gia các sự kiện từ thiện trong ngày lễ tặng quà hàng năm (Boxing Day). Trong đó, sự kiện Boxing Day Dip quy tụ rất nhiều người trong các trang phục khác nhau và cùng nhau lao ra biển.

Anh thủ thư mỗi ngày cosplay thành một nhân vật khác nhau để cổ vũ tinh thần cho người dân đang tự cách ly tại nhà - Ảnh 6.

Sự hài hước và trang phục đa dạng của Jon đã được người dân tại đây đón nhận nồng nhiệt.

Jon cho biết: "Giờ đây mọi người đều trông ngóng tôi mỗi ngày. Khi người đầu tiên nhìn thấy tôi, họ thậm chí sẽ nhắn tin cho bạn bè và cả khu phố để thông báo. Ai cũng cười đùa và cổ vũ tôi, những chiếc xe lướt ngang qua thì bấm còi vui nhộn. Có lần tôi còn được 1 anh cảnh sát "hú còi" ủng hộ rồi cơ".

Anh thủ thư mỗi ngày cosplay thành một nhân vật khác nhau để cổ vũ tinh thần cho người dân đang tự cách ly tại nhà - Ảnh 7.

Người dân thậm chí còn gửi thêm trang phục để ủng hộ Jon: "Một số khách khi nhận thư từ tôi còn tặng tôi 1 vài bộ trang phục để tôi sử dụng trong những ngày tiếp theo. Một số công ty thời trang đang tạm ngừng hoạt động cũng có hành động tương tự để ủng hộ tôi".

Anh thủ thư mỗi ngày cosplay thành một nhân vật khác nhau để cổ vũ tinh thần cho người dân đang tự cách ly tại nhà - Ảnh 8.

2 đứa con của Jon cũng ủng hộ anh trong chiến dịch này. Anh chia sẻ: "Các nhóc nhà tôi cho rằng hành động của tôi thực sự vui nhộn và là 1 sáng kiến tuyệt vời".

The Insider

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ