Apple bắt đầu sa thải nhân sự ở quy mô nhỏ

  Minh Đức, VTV News 

  VTV.vn - Theo Bloomberg, Apple vừa tiến hành sa thải một nhóm nhỏ nhân sự ở các bộ phận bán lẻ.

  Theo Bloomberg, Apple vừa tiến hành sa thải một nhóm nhỏ nhân sự ở các bộ phận bán lẻ. Không rõ có bao nhiêu người bị sa thải. Việc sa thải được Apple cho là biện pháp cải thiện hoạt động, chứ không phải cắt giảm chi phí.

  Đến nay, Apple vẫn là hãng không tiến hành sa thải nhân sự nhiều như các công ty công nghệ lớn khác. Cụ thể, Google đã cắt giảm 12.000 nhân sự, Amazon là 27.000, Meta (công ty mẹ Facebook) là 21.000 và Microsoft là 10.000.

  Đợt sa thải của Apple hiện là ở quy mô rất nhỏ nhưng điều đó cho thấy Apple không còn là công ty không sa thải nhân sự nữa.

  Apple bắt đầu sa thải nhân sự ở quy mô nhỏ - Ảnh 1.

  Theo Bloomberg, số nhân sự Apple cắt giảm nằm ở bộ phận đảm nhận việc xây dựng và duy trì các cửa hàng bán lẻ. Những nhân viên bị cắt giảm được thông báo được thông báo họ có thời gian đến cuối tuần để ứng tuyển vào các bộ phận khác trong công ty. Apple hiện trả tới 4 tháng trợ cấp cho những nhân sự bị cắt giảm.

  Đây là lần đầu tiên Apple sa thải các nhân sự toàn thời gian kể từ các bi tech khác tiến hành sa thải. Khi trả lời báo Wall Street Journal, CEO Tim Cook cho biết Apple đã thực hiện nhiều biện pháp khác nhau để cắt giảm chi phí và việc cắt giảm nhân sự là bước cuối cùng.

  Tháng trước, Bloomberg cho biết Apple đã cắt giảm một số nhà thầu, hạn chế tuyển dụng nhân sự mới, dừng việc trả thưởng, giảm ngân sách đi lại, đẩy lùi tiến độ một số dự án… để cắt giảm chi phí hoạt động.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ