Apple cho biết tính năng siêu hay Animoji có thể hoạt động với iPhone 8/8 Plus nhưng tất nhiên là không ngon đâu

Z-Lion,   Theo Trí Thức Trẻ 4 năm trước

Qua đó, Apple cũng khẳng định animoji chỉ dành riêng cho iPhone X cũng như những smartphone sở hữu camera TrueDepth.

Trong một đoạn video đánh giá iPhone X gần đây trên YouTube, rất nhiều người đã tỏ ra ngạc nhiên khi animoji vẫn hoạt động bình thường ngay cả khi cảm biến hồng ngoại của siêu phẩm này bị che đi. Nói một cách dễ hiểu, chỉ cần camera selfie là cũng đã đủ để sử dụng tính năng độc đáo trên.

Animoji có thể hoạt động chỉ với camera selfie.

Câu hỏi đặt ra là: Nếu như vậy thì tại sao Apple lại không trang bị animoji cho iPhone 8/8 Plus mà lại biến nó thành tính năng độc quyền trên iPhone X? Bộ đôi này ra mắt cùng thời điểm với siêu phẩm ngàn đô của họ và cũng sở hữu con chip A11 Bionic cao cấp cũng như ARKit để hỗ trợ công nghệ thực tế tăng cường.

Mới đây, Apple đã chính thức lên tiếng về vấn đề này. Họ khẳng định về mặt lý thuyết, kích hoạt animoji trên iPhone 8/8 Plus chẳng phải vấn đề gì quá khó khăn nhưng chất lượng mô phỏng khuôn mặt sẽ không thể đạt mức toàn diện nhất như trên iPhone X.

Animoji là tính năng độc đáo và độc quyền của iPhone X.

Đó chính là lý do vì sao Apple không tích hợp Animoji cho iPhone 8/8 Plus và cũng là một trong những chiêu bài quảng cáo khả năng vượt trội mà camera TrueDepth trên iPhone X mang lại.

Ví dụ, bạn có thể che đi cảm biến hồng ngoại của iPhone X và kích hoạt animoji. Tính năng này sẽ dừng hoạt động nếu môi trường xung quanh quá thiếu sáng. Trường hợp tương tự cũng sẽ xảy ra nếu sử dụng animoji trên iPhone 8/8 Plus. Bên cạnh đó, những thuật toán chuyên sâu dành riêng cho iPhone X cũng hỗ trợ đắc lực trong việc mô phỏng lại từng cử chỉ, nét mặt của bạn và truyền tải lại cho những emoji bên trong máy.

Trên Twitter, Marques Browlee - YouTuber lừng danh MKBHD, cho biết: "Tôi đã nói chuyện với Apple về animoji: đúng là tính năng nay sử dụng dữ liệu của camera IR và những cảm biến chuyên sâu để có độ chính xác cao hơn. Apple nói với tôi rằng họ không muốn những dòng iPhone không sở hữu các cảm biến đó mang lại trải nghiệm tồi tệ về animoji".

Theo PhoneArena

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày