Apple có thể ra mắt một phiên bản loa thông minh HomePod giá rẻ, với tên gọi Beats

  tvd,  

  Loa thông minh mới của Apple sẽ có giá bán khoảng 199 USD.

  Rõ ràng chiếc loa thông minh HomePod của Apple không phải là một sản phẩm thành công. Mặc dù được đánh giá khá cao với chất lượng âm thanh tuyệt vời, nhưng người tiêu dùng vẫn yêu thích những chiếc loa thông minh của Amazon và Google hơn.

  Theo báo cáo mới nhất của Strategy Analytics, HomePod của Apple chỉ chiếm khoảng 6% thị phần loa thông minh trên toàn cầu trong quý vừa qua. Ngược lại, đối thủ Amazon Echo thống trị với 81,8% thị phần, một con số vô cùng ấn tượng.

  Nguyên nhân dẫn đến việc HomePod thất bại có thể do hai lý do. Đầu tiên là việc trợ lý ảo Siri trên HomePod tỏ ra khá vô dụng, nếu so sánh với Alexa của Amazon hay Google Assistant. Siri trên HomePod bị hạn chế khá nhiều so với phiên bản trên iPhone.

  Lý do thứ hai và cũng là lý do quan trọng nhất, đó là giá bán lẻ của HomePod lên tới 349 USD. Trong khi đó, người dùng có thể mua Amazon Echo hoặc Google Home với giá bán chưa đến 200 USD.

  Cũng vì thế, một tin đồn mới từ LoveiOS cho biết Apple có thể sẽ ra mắt một phiên bản HomePod giá rẻ. Tin đồn này dẫn nguồn từ một chuỗi cung ứng linh kiện cho Apple tại Đài Loan (Trung Quốc).

  Theo đó, phiên bản HomePod giá rẻ sẽ có mức giá khoảng 199 USD. Điều thú vị hơn đó là chiếc loa thông minh này sẽ có một tên gọi mới, trùng với tên thương hiệu tai nghe Beats. Đây sẽ là vũ khí giúp Apple cạnh tranh với các đối thủ Amazon và Google, trên thị trường loa thông minh đang bắt đầu tăng trưởng mạnh mẽ.

  Tham khảo: BGR

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ