Apple Watch tiếp tục đóng vai người hùng, giúp nữ sinh kịp thời phát hiện ra căn bệnh suy thận mãn tính

Z-Lion,   Theo Trí Thức Trẻ 05/03/2018 10:00 AM

Đây không phải lần đầu tiên Apple Watch phát hiện ra dấu hiệu bất thường trong nhịp tim và cơ thể người dùng để đưa ra những cảnh báo kịp thời nhất.

Khi Apple Watch mới ra mắt, đã không ít người cho rằng đây chỉ là một phụ kiện mở rộng dành cho iPhone và không nhiều tính năng đặc sắc. Tuy nhiên, thiết bị đeo tay của “táo khuyết” đã chứng minh một công dụng bất ngờ khi đã nhiều lần cứu mạng chủ nhân của mình nhờ hệ thống theo dõi sức khỏe cực kỳ chặt chẽ.

Mới đây, Apple Watch tiếp tục thể hiện khả năng của mình khi giúp Deanna Recktenwald, một nữ sinh trung học tại Mỹ, kịp thời phát hiện tình trạng suy thận nghiêm trọng. Đích thân CEO Tim Cook đã chia sẻ câu chuyện của Deanna trên Twitter cá nhân cùng chia sẻ: “Chính những sự việc như thế này là động lực và nguồn cảm hứng giúp chúng tôi dám mơ ước lớn hơn và không ngừng cố gắng”.

Apple Watch tiếp tục đóng vai người hùng, giúp nữ sinh kịp thời phát hiện ra căn bệnh suy thận mãn tính - Ảnh 1.

Tim Cook cho rằng vai trò "người hùng" của Apple Watch chính là động lực để Apple không ngừng cố gắng để nâng cao hơn nữa trải nghiệm người dùng trong tương lai.

Cụ thể, Deanna đã phát hiện ra nhịp tim của mình có dấu hiệu tăng bất thường, lên đến mức 129 nhịp/phút nhờ Apple Watch. Cô nàng cũng gặp phải một số triệu chứng như khó thở và đau đầu dai dẳng. Ngay lập tức, Stacey - mẹ của Deanna, đã đưa cô đến phòng khám gần nhất để tiến hành kiểm tra sức khỏe.

Stacey cho biết: “Thật may mắn là Apple Watch đã phát tín hiệu cảnh báo chúng tôi cần sự trợ giúp y tế ngay lập tức. Trước đó, tôi không hề biết thiết bị này có thể đưa ra những cảnh báo như vậy”.

Tại phòng khám, các bác sĩ đã kiểm tra nhịp tim của Deanna và kết luận cô nàng bị suy thận mạn tính và 2 quả thận chỉ hoạt động ở mức 20% so với người bình thường. Họ cũng cho rằng Deanna có thể sẽ phải tiến hành ghép thận trong tương lai nếu tình hình không được cải thiện.

Apple Watch tiếp tục đóng vai người hùng, giúp nữ sinh kịp thời phát hiện ra căn bệnh suy thận mãn tính - Ảnh 2.

Đây không phải lần đầu tiên Apple Watch giúp người dùng kịp thời phát hiện ra các loại bệnh nguy hiểm.

Một lần nữa, Apple Watch lại đóng vai trò người hùng khi đã luôn theo dõi tình trạng cơ thể của người dùng để đưa ra những cảnh báo cần thiết. Trước đó, các nhà nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng thiết bị của Apple có thể phát hiện những bất thường trong nhịp tim của người dùng với độ chính xác lên đến 97%.

Theo Wccftech

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ