Dịch vụ xe ôm "thông minh" GrabBike thử nghiệm tại Hà Nội

IcedT , Theo Trí Thức Trẻ

Được tích hợp trong ứng dụng GrabTaxi, GrabBike là dịch vụ xe ôm với giá cước khá rẻ, chỉ 3.000 đồng/Km.

Sau một thời gian triển khai tại TP.HCM, mới đây, GrabTaxi đã thử nghiệm dịch vụ gọi xe ôm giá rẻ GrabBike tại Hà Nội, với địa bàn áp dụng đầu tiên là khu vực quận Cầu Giấy. Tương tự như ở Tp.HCM, GrabBike cũng tiến hành áp dụng bảng giá cho tất cả các yêu cầu đặt xe ôm của hành khách tại quận Cầu Giấy, Hà Nội từ ngày 15/05/2015, cụ thể như sau:

- Dưới 3 Km: chỉ phải trả 9,000đ

- Các cây số tiếp theo: 3,000đ/Km

Xe ôm là phương tiện di chuyển đơn giản và thông dụng đặc biệt là tại các thành phố lớn thường xuyên xảy ra tình trạng tắc đường như Hà Nội, TP.HCM. GrabBike mang lại sự an tâm hơn vì người dùng biết được thông tin của tài xế (tên, hình ảnh nhận diện, biển số xe và số điện thoại). Ngoài ra, khách hàng không lo bị “thách giá” vì ngay khi chọn hành trình, hệ thống sẽ hiển thị chính xác số tiền mà hành khách cần thanh toán cho tài xế.

Với mức giá cước 3.000 đồng/Km, GrabBike có giá thành khá cạnh tranh khi so với dịch vụ Taxi Siêu Rẻ cũng của GrabTaxi (6.000 đồng cho Km đầu tiên, 3.000 đồng mỗi Km tiếp theo, chỉ áp dụng cho quãng đường dưới 7 Km từ quận Hoàn Kiếm) hay uberX của Uber với 5.000 đồng/Km. Được biết, sau quận Cầu Giấy, GrabBike sẽ mở rộng triển khai ở các quận khác trong thời gian sớm nhất.

>> Tố Uber phạm pháp, Vinasun vẫn chuẩn bị ra mắt một mô hình tương tự?

NỔI BẬT TRANG CHỦ