Bạn gặp phải vấn đề nào với giấc ngủ? Đây là cách khoa học để khắc phục tất cả

zknight,  

Đau cổ, lưng hay vai? Bạn có bị khó ngủ hay chuột rút?

Giấc ngủ là một trong 3 chiếc chìa khóa, bên cạnh thói quen thể dục và chế độ dinh dưỡng, giúp bạn có được sức khỏe lý tưởng. Ngủ đủ giấc mang lại lợi ích giảm cân, cải thiện trí nhớ, hiệu suất làm việc và thậm chí giúp chúng ta cảm thấy hạnh phúc hơn.

Nhưng thế nào là ngủ đủ giấc? Các chuyên gia nói rằng một người trưởng thành cần ngủ từ 7-9 tiếng mỗi đêm. Và như vậy, rất nhiều người sẽ phải vật lộn mới có được một giấc ngủ tiêu chuẩn. Đau lưng, mỏi vai, khó ngủ... có tới 9 vấn đề mà mọi người vẫn hay gặp mỗi khi lên giường.

Nhưng đây là cách mà khoa học có thể giúp bạn đuổi tất cả những phiền nhiễu ấy đi, để ngủ:

1. Gối luôn là một lựa chọn chiến lược để chống lại mọi cơn đau trên cơ thể. Trong trường hợp bạn tỉnh dậy và cảm thấy vai bị đau, đêm hôm sau hãy thử ôm một chiếc gối khi ngủ.

2. Nằm ngửa có lẽ không phải tư thế tốt nếu bạn bị đau lưng, nhưng nếu có thêm một chiếc gối dưới chân, nó sẽ giúp đỡ bạn. Nếu nằm nghiêng, hãy thử kẹp một chiếc gối giữa hai chân. Chắc chắn nó sẽ giúp bạn giảm khó chịu.

3. Nếu gối của bạn bị biến dạng, đã đến lúc để thay gối mới.

4. Sẽ có đôi chút khó khăn để cai được thói quen lướt điện thoại trước khi ngủ. Nhưng bạn nên nhớ rằng bất kể màn hình điện tử phát ánh sáng xanh nào cũng ảnh hưởng đến thời gian của giấc ngủ sâu.

5. Nhiệt độ phòng cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

6. Nếu bạn thức dậy mỗi ngày một giờ, bạn đang bị tình trạng "jet lag" xã hội. Đặt chuông báo thức cố định và thức dậy đúng giờ trong ít nhất 7 ngày liên tiếp.

7. Trào ngược dạ dày là một tình trạng phổ biến. Hãy thử nằm nghiêng bên trái và sử dụng thuốc khi cần thiết.

8. Bạn hoặc người ngủ cùng bạn có tật ngáy? Bắt đầu sửa chữa nó bằng cách ngừng nằm ngửa.

9. Các nhà khoa học không chắc chắn lắm về nguyên nhân tại sao một số người bị chuột rút ban đêm. Có thể nó liên quan đến mệt mỏi và tổn thương thần kinh. Xoa bóp và kéo giãn cơ trước khi ngủ sẽ giúp bạn.

Tham khảo Businessinsider

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ