Bản vẽ concept Infinity War cho thấy đáng lẽ Cap sở hữu chiếc khiên vừa ngầu lòi, vừa nguy hiểm chết người thế này đây

DG , Theo Trí Thức Trẻ

Chiếc khiên này có thể chuyển trạng thái tấn công, phòng thủ một cách linh hoạt, và giúp cho những đòn đánh của Cap trở nên khó lường và nguy hiểm hơn rất nhiều.

Mặc dù 2 phần Avengers mới nhất, Endgame và Infinity War, đã lần lượt công chiếu 1 và 2 năm trước, nhưng cho đến tận bây giờ, fan hâm mộ vẫn không ngừng bàn tán về bộ đôi siêu phẩm nhà Marvel. Hiểu rõ sự yêu mến của khán giả, studio này cũng liên tục “nhá hàng” những ý tưởng kịch bản nháp, những bản vẽ concept hậu trường mà không bao giờ được mang lên màn ảnh lớn.

Cách đây không lâu, Ryan Meinerding, Giám đốc hình ảnh tại Marvel Studios, đã hé lộ ý tưởng Thanos 1 tay đấm nát bươm chiếc khiên Vibranium của Captain America trong Endgame, thay vì chỉ chém sương sương nửa chiếc như trong bản công chiếu. Mới đây, anh tiếp tục chia sẻ bản concept art về bộ khiên chết người của Cap trong Infinity War, trước khi trận chiến đấu khốc liệt nhất nổ ra ở Wakanda.

Bản vẽ concept Infinity War cho thấy đáng lẽ Cap sở hữu chiếc khiên vừa ngầu lòi, vừa nguy hiểm chết người thế này đây - Ảnh 1.

Rất có thể đây mới là chiếc khiên Cap sử dụng để đấu với lũ Outriders ở Wakanda trong Infinity War.

Bản vẽ concept Infinity War cho thấy đáng lẽ Cap sở hữu chiếc khiên vừa ngầu lòi, vừa nguy hiểm chết người thế này đây - Ảnh 2.

Màu sắc và thiết kế của chiếc khiên này có phần khác biệt một chút so với phiên bản công chiếu.

Sau những sự kiện xảy ra trong Civil War, Captain America dường như đã mất đi quá nhiều cộng sự khi anh cố gắng giúp Bucky Barnes, bạn thân của mình. Trong số đó, Iron Man có lẽ là người phẫn nộ nhất trước quyết định của Cap, “dỗi” anh đến mức đòi lại luôn cả khiến Vibranium với lý do: “Cha tôi đã tạo ra chiếc khiên đó, anh không xứng đáng với nó”. Đây chính là lý do vì sao khi Cap đưa Vision và Wanda đến Wakanda, anh đã được T’Challa chuẩn bị cho một chiếc khiên hoàn toàn mới để chuẩn bị chiến đấu với Thanos.

So với bản công chiếu, chiếc khiên bản “nháp” này có phần linh hoạt hơn một chút: Nó có thể ôm gọn gàng cẳng tay Cap khi anh tấn công, và xòe rộng ra khi anh chuyển sang trạng thái phòng ngự. Ngoài ra, phần đầu khiên cũng được vót nhọn hơn, với lưỡi dao có thể thò ra thụt vào tùy ý. Thiết kế này sẽ giúp những miếng đánh của Cap trở nên khó lường và nguy hiểm hơn rất nhiều.

Ryan thậm chí còn tiếp tục khoe với fan thêm những bản vẽ cho thấy Cap sẽ sử dụng chiếc khiên chết người này như thế nào trong trận chiến ở Wakanda. Ở phần caption, anh có viết: “Đây là cảnh phim khi Cap chiến đấu với lũ Outriders và sử dụng chiếc khiên nháp mà tôi đăng tải hôm qua. Tôi rất vui khi được thực hiện những bản concept art như thế này, vì không những có thể tự mình sáng tạo ra sự căng thẳng tột độ trong cuộc chiến, tôi còn được khoe thiết kế khiên mới dưới 1 góc độ hoàn toàn khác”.

Bản vẽ concept Infinity War cho thấy đáng lẽ Cap sở hữu chiếc khiên vừa ngầu lòi, vừa nguy hiểm chết người thế này đây - Ảnh 3.

Cap tả xung hữu đột với lũ Outriders cùng chiếc khiên mới trong bản vẽ concept art của Ryan.

Bản vẽ concept Infinity War cho thấy đáng lẽ Cap sở hữu chiếc khiên vừa ngầu lòi, vừa nguy hiểm chết người thế này đây - Ảnh 4.

Cận cảnh chiếc khiên khi chuyển sang trạng thái tấn công, các mũi nhọn đều đã nhô ra và sẵn sàng xiên kẻ thù.

Tuy nhiên, Ryan không chia sẻ gì thêm lý do vì sao Marvel loai bỏ thiết kế này và lựa chọn phương án như trên bản công chiếu. Thế nhưng, những gì diễn ra trong Infinity War cũng đã đủ để fan hài lòng, bởi Cap vẫn có một màn chiến đấu ngoan cường cùng chiếc khiên mới, là người ở tuyến đầu cùng T’Challa khi 2 bên lao vào giáp lá cà. Anh chỉ bị khuất phục khi lũ Outriders kéo đến quá đông, lấy thịt đè người, và sau đó được Thor cứu thoát trong gang tấc.

Có thể nói, những bản concept art, những ý tưởng kịch bản nháp thế này là một cách khá hiệu quả giúp Marvel duy trì tương tác với fan trong thời kì Covid-19. Mới đây, studio này đã thông báo tạm thời hoãn công chiếu Black Widow - phần phim mở màn cho MCU phase 4, đồng thời tạm ngừng sản xuất hàng loạt dự án trên Disney+ và chưa thể ấn định ngày hoạt động trở lại.

Theo Cinemablend

NỔI BẬT TRANG CHỦ